Hội LHTNVN tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ phát động hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” tại xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè
Ngày 10/10/2020, tại Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út, ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, Hội LHTNVN tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ phát động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN (15/10/1956 - 15/10/2020) và Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh, nhiệm kì 2020 – 2025. Đến dự có bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh, anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch HLHTN tỉnh Trà Vinh, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè, lãnh đạo Hội LHTN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và gần 200 lực lượng cán bộ, hội viên Ủy ban hội các xã - thị trấn và học sinh trường THPT Tam Ngãi.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Trà Vinh phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHTNVN qua 64 năm thành lập, cống hiến và trưởng thành, đồng thời, phát động hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với các hoạt động diễn ra tại xã Tam Ngãi như: Tổ chức thăm, tặng quà 05 gia đình chính sách và chăm sóc tuyến đường hoa tại ấp Giồng Nổi; thực hiện khám tư vấn sức khỏe tại nhà gắn với tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách, người neo đơn hộ nghèo, sữa chữa điện cho 20 hộ dân trên địa bàn ấp Ngọc Hồ và tổ chức 01 bữa cơm yêu thương cho gia đình ông Thạch Phước, là đối tượng gia đình chính sách ở ấp Ngọc Hồ.

Các hoạt động trong hành trình tại xã Tam Ngãi

Dịp này, Hội LHTNVN tỉnh Trà Vinh còn tổ chức tuyên dương 11 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực, 09 thanh niên yếu thế tiêu biểu trên địa bàn tỉnh và trao 5.000 khẩu trang cho Hội LHTNVN huyện Cầu Kè.

Những gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực được tuyên dương tại buổi lễ

Thông qua hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do  Hội LHTNVN tỉnh Trà Vinh phát động nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN, là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh, nhiệm kì 2020 – 2025, đồng thời, qua đây nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc trong hội viên, thanh niên để có ý thức phấn đấu vươn lên, lập thân, lập nghiệp, xung kích, tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu