Xã Châu Điền tổ chức giải đua ghe truyền thống nhân dịp lễ Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer năm 2020
       Nhân dịp lễ hội Ok-Om-Bok của đồng bào dân tộc Khmer năm 2020, ngày 31/10, xã Châu Điền tổ chức giải đua ghe truyền thống.

Quang cảnh các vận động viên nữ tham gia tranh tài ở cự li 800 mét dành cho nữ

Tham gia giải có 05 đội nam và 03 đội nữ, với trên 100 vận động viên không chuyên đến từ các ấp Trà Bôn, Châu Hưng, Ô Rồm, xã Châu Điền và ấp 1, xã Phong Thạnh. Các đội sẽ tham gia tranh tài ở cự li 800 mét, trong đó các đội thi đấu vòng tròn 01 lượt sau đó chọn ra các đội có thành tích tốt nhất để trao giải, kể cả đội nam và nữ. Giải đua đã diễn ra vô cùng kịch tính, quyết liệt, thu hút rất đông người dân ở địa phương đến xem và cổ vũ cho các đội đua. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội ghe nam Trà Bôn 3, xã Châu Điền và giải nhất cho đội ghe nữ ấp 1, xã Phong Thạnh.

BTC trao thưởng cho các đội đạt thành tích cao tại giải đua ghe truyền thống xã Châu Điền năm 2020

Được biết, đây là giải đua ghe truyền thống được xã Châu Điền duy trì tổ chức hàng năm vào dịp lễ Ok-Om-Bok của đồng bào dân tộc Khmer, qua đây không những tạo sinh khí vui, phấn khởi mà còn góp phần bảo tồn, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc./.

Tin, ảnh: Tấn Lập