Bí thư Huyện ủy Cầu Kè kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số điểm trường học ở xã Châu Điền và Phong Phú
Trong không khí các điểm trường học trên địa bàn huyện Cầu Kè đón học sinh trở lại lớp học sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu. Sáng ngày 22/02, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè cùng với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đến động viên và kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số điểm trường học trên địa bàn 02 xã Châu Điền và Phong Phú.

Trường Tiểu học Châu Điền A, xã Châu Điền kiểm tra thân nhiệt và cho học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học

Các điểm trường được Bí thư HU Cầu Kè đã đến động viên và kiểm tra gồm: Trường Tiểu học Châu Điền A, xã Châu Điền, trường Trung học cơ sở Phong Phú và trường Tiểu học Phong Phú A, xã Phong Phú. Tại các nơi kiểm tra cho thấy, các trường đều có sự chủ động tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, có phân công cán bộ, giáo viên trực đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho các em học sinh trước khi vào trường; đồng thời quét dọn, vệ sinh lớp học, khuôn viên sạch sẽ, trang bị, lắp đặt các dụng cụ cần thiết trong công tác phòng, chống dịch bệnh và phần lớn các em học sinh đến trường đều đeo khầu trang y tế.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường THCS Phong Phú

Phát biểu tại các nơi kiểm tra, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè yêu cầu các đơn vị trường học cần tiếp tục tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được chủ quan lơ là, duy trì nghiêm chế độ trực, báo cáo kịp thời, thường xuyên vệ sinh lau chùi, quét dọn bàn ghế, khuôn viên trường học; trang bị các dụng cụ cần thiết phục vụ rửa tay diệt khuẩn cho học sinh. Ngoài ra, Bí thư HU Cầu Kè cũng đề nghị Ban giám hiệu các trường cần tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh phải đeo khẩu trang khi đưa rước con em mình và đối với các em học sinh phải đeo khẩu trang khi đến lớp học; đồng thời có kế hoạch phân công giáo viên kiềm cặp, bồi dưỡng đối với các em học sinh có học lực yếu, đặc biệt là cần theo dõi, động viên tìm cách giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn sau thời gian nghỉ tết trở lại lớp đầy đủ, tránh tình trạng bỏ học giữa chừng./.

Tin, ảnh: Tấn Lập