Xã đoàn Thông Hòa tổ chức trao nhà nhân ái cho gia đình nghèo khó khăn về nhà ở

Nằm trong các hoạt động Tháng thanh niên năm 2021, ngày 27/2, Đoàn Thông Hòa kết hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ bàn giao căn nhà nhân ái cho bà Phạm Thị Thảnh, ở ấp Rạch Nghệ, xã Thông Hòa là gia đình thuộc diện hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở. Đây là một trong những hoạt động được xã đoàn chọn chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII gắn với kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ông Thạch Dư, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia, ông Lê Minh Kiệt, Nguyên Trưởng Ban Quân lực Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo Huyện đoàn Cầu Kè đến tham dự.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ bàn giao nhà

Căn nhà được xây dựng cơ bản có diện tích sử dụng 70 mét vuông, với kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng, trong này do mạnh thường quân ở thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ xây dựng là 50 triệu đồng, phần còn lại do người thân trong gia đình hỗ trợ xây dựng cho căn nhà thêm khang trang.      Qua đây, nhằm giúp cho gia đình bà Phạm Thị Thảnh, ở ấp Rạch Nghệ, xã Thông Hòa có được căn nhà kiên cố để che mưa, che nắng, an tâm lao động sản xuất, để từng bước vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống.

Dịp này, nhà tài trợ còn trao tặng cho gia đình nhiều phần quà sử dụng trong sinh hoạt./.

Tin, ảnh: Thân Ni