Cầu Kè huy động lực lượng Dân quân cơ động làm công tác Dân vận ở xã Phong Thạnh và Thông Hòa
Nằm trong công tác huấn luyện Quân sự năm 2021, ngày 12/3 Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè huy động trên 300 lực lượng Dân quân cơ động tham gia công tác dân vận ở xã Phong Thạnh và Thông Hòa.

Lực lượng Dân quân cơ động tham gia trục vớt lục bình ở ấp Trà Ốt, xã Thông Hòa

Tại đây, các chiến sĩ lực lượng Dân quân cơ động tiến hành trục vớt cỏ, lục bình khai thông dòng chảy trên tuyến kênh thủy lợi nội đồng ở ấp Cây Gòn, xã Phong Thạnh và tuyến kênh ở ấp Trà Ốt, xã Thông Hòa, có tổng chiều dài 07 km. Thông qua việc làm trên không những khai thông dòng chảy, dự trữ nước ngọt đảm bảo phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho bà con nhân dân ở khu vực nói trên trong mùa khô năm nay, mà còn cụ thể hóa phong trào “Lực lượng vũ trang huyện Cầu Kè chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”, qua đó góp phần thắt chặt tình quân dân, tạo hình ảnh đẹp của lực lượng vũ trang trong lòng nhân dân trên địa bàn xã Phong Thạnh và Thông Hòa nói riêng, huyện Cầu Kè nói chung trong tình hình mới.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến thăm, động viên lực lượng DQCĐ tham gia lao động ở xã Phong Thạnh

Dịp này, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã đến thăm, động viên lực lượng cơ động đang tham gia công tác Dân vận ở xã Phong Thạnh. Tại đây, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương tinh thần tích cực hăng hái tham gia lao động giúp địa phương của các chiến sĩ dân quân, và mong rằng trong thời gian tới các chiến sĩ cần phát huy và tích cực hơn nữa trong công tác an sinh xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm phát triển và phấn đấu về đích huyện nông thôn mới trước năm 2025 theo kế hoạch đã đề ra./.

Tin, ảnh: Tấn Lập