Ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU Cầu Kè thăm tặng quà chùa nhân dịp tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm 2021

Nhân dịp tết Chôl Chnăm Thmây cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer năm 2021. Ngày 09/4, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè cùng với lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện có liên quan đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà chùa Tà Điêu, chùa Kinh Xáng, ở xã Phong Phú, chùa Ô Mịch, chùa Ô Rồm và chùa Ô Tưng ở xã Châu Điền.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè thăm Hòa thượng Thạch On, trụ trì chùa Tà Điêu, xã Phong Phú

     Tại các nơi đến thăm, ông Nguyễn Hoàng Khải đã ân cần thăm hỏi, chúc mừng đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, chư tăng, Ban quản trị cùng bà con phật tử ở địa phương đón tết Chôl Chnăm Thmây cổ truyền của dân tộc vui tươi, hạnh phúc, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời, ông cũng cho biết thêm trong thời gian qua mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, thời tiết khô hạn mặn, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và trên người, nhưng Đảng, Nhà nước, cũng như huyện cũng đã triển khai thực hiện nhiều chính sách ưu đãi dành cho đồng bào dân tộc Khmer như: hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19; hỗ trợ kéo nước sạch, giới thiệu việc làm, trợ giá, trợ cước… nhờ đó đời sống của đại bộ phận bà con đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện đảm bảo ổn định và có nhiều chuyển biến khởi sắc, đến nay tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc Khmer ở huyện giảm còn 1,93%, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 60 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh đó, thì huyện cũng tạo điều kiện thuận lợi để phật giáo Nam Tông Khmer trên địa bàn huyện tự do tín ngưỡng, hoạt động phật sự đúng theo qui định pháp luật.

 

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè thăm tặng quà chùa Ô Rồm, xã Châu Điền

          Cũng tại các nơi đến thăm, ông Nguyễn Hoàng Khải cũng mong muốn các vị Hòa thượng, Thượng tọa, chư tăng, Ban quản trị trong thời gian tới tích cực tuyên truyền trong bổn đạo, bà con phật tử hiểu rỏ về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026, để phát huy quyền làm chủ của công dân, tích cực và hăng hái tham gia đi bầu cử vào ngày Chủ nhật 23/5/2021 tới đây. Ngoài ra, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè cũng mong muốn quí vị sư sãi, trụ trì các chùa hãy tích cực tuyên truyền cho bà con phật tử có ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

     Dịp này, ông Nguyễn Hoàng Khải còn gửi tặng mỗi nơi đến thăm một phần quà của Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh và một phần quà của Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Cầu Kè./.                                                      

 

                                                                          Tin, ảnh: Tấn Lập

 

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 1083
  • Trong tuần: 14,386
  • Tất cả: 757,372