Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè thăm tặng quà các chùa Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây 2021
Nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer năm 2021, ngày 09/4, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà 06 chùa Khmer trên địa bàn xã Hòa Ân và thị trấn Cầu Kè.

Ông Trần Phong Ba thăm, tặng quà chúc Tết tại chùa PhôThum, ấp Giồng Lớn, xã Hòa Ân

Tại các nơi đến, ông Trần Phong Ba cùng các thành viên đi trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe quí vị sư sãi, ban quản trị và tìm hiểu về tình hình đời sống sản xuất, chuẩn bị đón Tết Chôl Chnăm Thmây của bà con phật tử, đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương. Qua đây, ông cũng thông tin nhanh đến các vị sư sãi, ban quản trị các chùa về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta, cũng như thế giới hiện nay vẫn còn đang diễn biến phức tạp, nên ông cũng mong muốn quí vị sư sãi, ban quản trị cần nhắc nhở bà con phật tử thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi vào chùa cúng viếng, vận động bà con phật tử có người thân về từ những nơi có dịch cần đến cơ quan chức năng khai báo và kiểm tra sức khỏe y tế theo quy định, nhằm góp phần cùng với cả nước sớm ngăn ngừa và đẩy lùi đại dịch này.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè còn gửi tặng mỗi chùa đến thăm 01 phần quà của TU – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh và 01 phần quà của HU – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Cầu Kè, đồng thời, gửi lời chúc quí vị sãi, ban quản trị chùa và bà con phật tử đồng bào Khmer trong huyện vui đón Tết Chôl Chnăm Thmây cổ truyền của dân tộc vui vẻ, đoàn kết, tiết kiệm và an toàn./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu