Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh viếng Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út

Nằm trong các hoạt động kỉ niệm 46 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021), 135 năm ngày Quốc tế lao động 1/5/1886-1/5/2021), 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021). Ngày 24/4, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng với lãnh đạo Tỉnh Đoàn Trà Vinh đã tổ chức đoàn đến thăm viếng Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (tức Út Tịch), ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi. Tham gia đi cùng về phía huyện Cầu Kè có đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè.

Các thành viên trong đoàn thắp hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út

       Tại đây, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng với các thành viên trong đoàn đã thắp hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út và các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ đã được ghi danh, thờ tập trung tại Khu tưởng niệm và tham quan những hình ảnh tư liệu, hiện vật gắn liền với cuộc sống sinh hoạt đời thường cũng như hoạt động cách mạng của chị Út. Đồng thời nghe đồng chí Bí thư Huyện ủy Cầu Kè Nguyễn Hoàng Khải giới thiệu sơ lượt về cuộc đời cũng như sự nghiệp cách mạng của chị Nguyễn Thị Út (tức Út Tịch) cùng các anh hùng liệt sĩ, những người con của quê hương Cầu Kè anh hùng đã không tiết máu xương chiến đấu và anh dũng hy sinh vì nền độc lập của dân tộc, vì sự bình yên của quê hương đất nước.

 

Anh Nguyễn Ngọc Lương (người đứng thứ 2 từ bên trái qua) chia sẻ qua chuyến đi thực tế lần này

       Phát biểu tại đây, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho rằng chuyến đi lần này rất bổ ích và thiết thực, giúp cho bản thân anh hiểu biết rỏ hơn về truyền thống, tinh thần yêu nước của ông, cha đi trước, đặc biệt là tấm gương bất khuất của nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út và các anh hùng liệt sĩ của quê hương Cầu Kè đã gan dạ, không ngại hy sinh, anh dũng chống lại kẻ thù xâm lược để giành lại hòa bình, độc lập cho dân tộc, cho quê hương đất nước. Cũng thông qua chuyến đi lần này giúp Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cũng như Hội đồng Đội Trung ương có cơ sở thực tiễn để định hướng cho công tác giáo dục truyền thống cách mạng trong lực lượng đoàn viên thanh niên và các em học sinh một cách cụ thể, phong phú, thiết thực hơn trong thời gian tới, qua đó góp phần bồi đắp lý tưởng và thấm nhuần về truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam cho thế hệ trẻ hôm nay, để từ đó nâng cao nhận thức tiếp tục ra sức lao động, học tập và quyết tâm giữ vững nền độc lập của nước nhà.

       Dịp này, anh Nguyễn Ngọc Lương cùng với các thành viên trong đoàn còn đến thắp hương Bác Hồ tại gian nhà thờ Bác ở trụ sở làm việc của Huyện ủy Cầu Kè./.

 

                                                                 Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 875
  • Trong tuần: 14,178
  • Tất cả: 757,164