Huyện đoàn Cầu Kè tổ chức đoàn đến khám, tư vấn sức khỏe cho 10 bệnh nhân nghèo, neo đơn ở xã Hòa Tân
Ngày 13/5, Huyện đoàn Cầu Kè cùng với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của Trung tâm y tế huyện và Xã đoàn Hòa Tân tổ chức đoàn đến khám, tư vấn và cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho 10 bệnh nhân nghèo, neo đơn ở ấp Sóc Ruộng.

Tổ chức khám bệnh và tặng quà bệnh nhân nghèo, neo đơn ở ấp Sóc Ruộng, xã Hòa Tân

Tại các nơi đến khám các thành viên đi trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và tìm hiểu tình hình đời sống của các gia đình và sau đó Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của Trung tâm y tế huyện đã tiến hành khám một số bệnh thông thường như: đo huyết áp, đo nhịp tim… và đồng thời còn hướng dẫn cho các bệnh nhân tự nhận biết cách chăm sóc và điều trị bệnh đạt hiệu quả, góp phần bảo vệ tốt sức khỏe cho người bệnh, bên cạnh đó Huyện Đoàn Cầu Kè còn trao tặng mỗi bệnh nhân là một phần quà gồm: gạo, mì tôm, nước tương, nước mắm, với tổng trị giá là 03 triệu đồng.

Theo Huyện đoàn Cầu Kè cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay Huyện đoàn cùng với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của Trung tâm y tế huyện tổ chức đoàn đến khám, tư vấn và cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí và tặng quà cho 25 bệnh nhân nghèo và cụ già neo đơn ở các xã Thông Hòa, Hòa Ân và Hòa Tân, với tổng trịgiá quà tặng trên 07 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Thân Ni