Công an tỉnh Trà Vinh ra mắt Tổ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở huyện Cầu Kè
        Ngày 20/5, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ ra mắt Tổ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nan, cứu hộ khu vực huyện Cầu Kè. Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt

Tổ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Cầu Kè có trụ sở đặt tại ấp Giồng Dầu, xã Hòa Ân, với sự tham gia của 12 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy thuộc Công an tỉnh và được trang bị 02 xe chuyên dùng chữa cháy cùng các trang thiết bị đi kèm như: máy bơm nước chữa cháy, bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc, hóa chất chữa cháy để phục vụ cho hoạt động phòng, chống cháy nổ. Tổ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Cầu Kè có chức năng bám sát địa bàn, trực 24/24 giờ để tiếp nhận và xử lý thông tin, đồng thời sẵn sàng ứng cứu khi có các tình huống cháy, nổ xảy ra trên địa bàn huyện Cầu Kè và các khu vực lân cận; thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình và các cá nhân nâng cao ý thức tự giác trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy có huy động lực lượng địa phương tham gia; tổ chức tập huấn nghiệp vụ về PCCC và cứu nạn cứu hộ cho các lực lượng bán chuyên trách tại cơ sở.

Các thành viên Tổ cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ cùng với lãnh đạo CA tỉnh, chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ra mắt

Với việc thành lập và đưa vào hoạt động Tổ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Cầu Kè là một việc làm hết sức cần thiết hiện nay, nhằm phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; tiếp cận, xử lý nhanh, kịp thời, hiệu quả khi không mai có sự cố cháy nổ xảy ra, không để cháy lan, cháy lớn, góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra trên địa bàn huyện Cầu Kè nói riêng và các khu vực lân cận nói chung trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Tấn Lập