Công an huyện Cầu Kè trao giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích trong phục vụ cấp căn cước công dân
Thừa ủy quyền của Ban Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, ngày 21/5, Công an huyện Cầu Kè tổ chức đoàn đến trao trực tiếp giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh cho Hòa thượng Thạch On và Ban quản trị chùa Tà Điêu, ở ấp 3, xã Phong Phú có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân của Bộ Công an trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Lãnh đạo Công an huyện Cầu Kè trao giấy khen cho Hòa thượng Thạch On, trụ trì chùa Tà Điêu

Được biết, thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân của Bộ Công an, trong thời gian qua Hòa thượng Thạch On, trụ trì chùa Tà Điêu cũng như Ban quản trị của chùa Tà Điêu đã tích cực phối hợp cùng với Công an huyện tổ chức tuyên truyền, triển khai cho bà con phật tử cũng như nhân dân ở địa phương về chủ trương cấp thẻ căn cước công dân thay thế giấy chứng minh nhân dân được cấp trước đây, giúp người dân tiếp thu, hiểu biết được quyền và nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện làm thẻ căn cước công dân, từ đó đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện. Đồng thời, Hòa thượng Thạch On và Ban quản trị chùa Tà Điêu còn tạo điều kiện tốt về cơ sở vật chất, chổ nơi để Công an huyện Cầu Kè bố trí Tổ nghiệp vụ triển khai thực hiện làm thẻ căn cước công dân cho hơn 1.200 bà con phật tử cũng như người dân trên địa bàn ấp 3, xã Phong Phú, qua đó góp phần giúp cho tiến độ làm thẻ căn cước công dân đảm bảo đúng theo kế hoạch đề ra.

Thừa ủy quyền của Ban Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, Thượng tá Nguyễn Văn Cường, Trưởng Công an huyện Cầu Kè đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Hòa thượng Thạch On và Ban quản trị chùa Tà Điêu. Qua đây Trưởng Công an huyện cũng chân thành cám ơn và ghi nhận sự hợp tác tích cực của cá nhân Hòa thượng Thạch On cũng như Ban quản trị chùa trong việc hỗ trợ cho lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ làm và cấp thẻ căn cước công dân cho người dân ở địa phương.

Được biết, tính đến nay Công an huyện Cầu Kè đã tổ chức làm thẻ căn cước công dân cho hơn 59.300 công dân, đạt trên 60% so với tổng số người dân trên địa bàn huyện nằm trong diện bắt buộc phải làm thẻ căn cước công dân theo qui định./.

Tin, ảnh: Tấn Lập