Cầu Kè thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Khu vực phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
Ngày 29/7, ông Phạm Hoàng Nhủ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè cùng với lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy đã tổ chức đi thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Khu vực phong tỏa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở các xã Thông Hòa, Tam Ngãi, Phong Phú và Châu Điền.

Ông Phạm Hoàng Nhủ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đi thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại Khu vực phong tỏa phòng, chống dịch bệnh tại ở xã Tam Ngãi

Tại các nơi đến, ông Phạm Hoàng Nhủ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các Khu vực phong tỏa phòng, chống dịch bệnh đã không quản ngại khó khăn ngày đêm túc trực để bảo vệ sức khỏe cho người dân. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng mong muốn các lực lượng cần tiếp tục nổ lực, quyết tâm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân trong các khu vực phong tỏa thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh; đồng thời đề nghị các đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh ở các ấp cần thường xuyên đến từng khu dân cư để kịp thời hỗ trợ người dân mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu để phục vụ sinh hoạt, đời sống trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Ngoài ra, Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị lãnh đạo các địa phương cần sắp xếp, phân công lực lượng trực tại các Khu vực phong tỏa hợp lý vừa đảm bảo sức khỏe vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch; thường xuyên tuyên truyền cho người dân hiểu biết về sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 để nâng cao ý thức, hợp tác trong công tác phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh và trong gia đình khi có người thân đi làm ăn xa, học tập ở ngoài tỉnh trở về địa phương cần vận động thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, cách ly y tế tập trung theo qui định, đồng thời tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp tiền, hiện vật để kịp thời hỗ trợ cho những hộ dân gặp khó khăn, đối tượng mất việc làm để ổn định cuộc sống trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Ông Phạm Hoàng Nhủ, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà tại khu vực phong tỏa ở xã Thông Hòa

Dịp này, ông Phạm Hoàng Nhủ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè còn gửi tặng mỗi nơi đến thăm một phần quà để giúp các lực lượng trang trải sinh hoạt trong thời gian thực hiện nhiệm vụ./.

Tin, ảnh:  Thân Ni