Công an xã Ninh Thới tống đạt quyết định xử phạt 60 triệu đồng đối với 04 trường hợp tụ tập đông người
         Ngày 11/8, Công an xã Ninh thới đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đối với 04 trường hợp có hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công an xã Ninh Thới thông qua quyết định xử phạt đối với các đối tượng vị phạm

Được biết, trước đó vào khoảng 19 giờ ngày 02/8/2021, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an xã Ninh Thới cùng với Tổ phòng, chống Covid-19 của xã đã bất ngờ kiểm tra trại nuôi gà đá của ông Lương Văn Nâu, ở ấp Trà Điêu, tại đây phát hiện ông Nâu cùng với 04 đối tượng khác gồm: Trần Văn Tâm, Thái Văn Khiêm, Đinh Văn Giàu cùng cư ngụ ở ấp Trà Điêu, xã Ninh Thới và Trần Vũ Hoàng, ở ấp 3, xã Phong Phú (trong thời gian này đối tượng Hoàng đang nằm trong khu thiết lập phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 ở ấp 3, xã Phong Phú nhưng trốn ra ngoài). Lực lượng chức năng đã lập biên bản và mời các đối tượng về trụ sở làm việc, qua quá trình làm việc các đối tượng khai nhận tụ tập nhằm mục đích xem gà và uống nước trà.

Với hành vì tụ tập đông người không chính đáng nêu nên, căn cứ vào điểm c, khoản 3, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè ra quyết định xử phạt mỗi trường hợp bằng 15 triệu đồng. Riêng đối với Trần Vũ Hoàng do đang ở trong khu phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 ở ấp 3, xã Phong Phú sẽ được tống đạt quyết định xử phạt sau khi dở phong tỏa./.

Tin, ảnh: Tấn Lập