Cầu Kè cấp tiền hỗ trợ người dân do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ
       Ngày 19/8, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cầu Kè đã đồng loạt tổ chức cấp tiền hỗ trợ cho lao động tự do mất thu nhập do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 68 ngày 01/7/2021 của Chính Phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Quang cảnh cấp tiền hỗ trợ cho người dân ở ấp Chông Nô 1, xã Hòa Tân

Theo đó, trong đợt này toàn huyện đã có trên 2.540 người dân là lao động tự do mất việc làm do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 được nhận tiền hỗ trợ, mỗi trường hợp được hỗ trợ bằng tiền mặt 1,5 triệu đồng, tổng kinh phí hỗ trợ đợt này trên 3,8 tỷ đồng. Để đảm bảo giãn cách xã hội và hạn chế người dân đi ra đường, trong đợt cấp tiền hỗ trợ lần này, huyện đã chỉ đạo cho các xã, thị trấn cử cán bộ trực tiếp đến từng nhà cấp cho người dân, tránh tình trạng tổ chức cấp tập trung đông người gây mất an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Như vậy tính đến nay, huyện Cầu Kè đã cấp tiền đến tay các đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ là trên 5.800 người, trong đó có 810 người hành nghề bán vé số lẻ, còn lại là lao động không có giao kết hợp động lao động bị mất việc, với tổng số tiền trên 8,8 tỷ đồng.

Thông qua đây, không những thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước với chủ trương không để ai bị bỏ lại phía sau, mà qua đây còn góp phần giúp cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cầu Kè khắc phục được phần nào khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, cùng chung tay với Đảng, Nhà nước và Chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch và sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19, trả lại cuộc sống bình thường như trước./.

Tin, ảnh: Tấn Lập