Cầu Kè khai giảng 02 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

         Thực hiện Đề án 1956 của Chính phủ về hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nghèo ở nông thôn, trong 02 ngày 21 và 22/10, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên huyện Cầu Kè kết hợp với địa phương tổ chức khai giảng 02 lớp dạy nghề chăn nuôi bò và nuôi gà cho gần 60 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn xã Phong Thạnh và Hòa Tân tham dự học.

 

Quang cảnh lớp khai giảng nghề tại xã Phong Thạnh

         Mỗi lớp học được bố trí học trong thời gian 02 tháng, các học viên được hỗ trợ 100% chi phí phục vụ học tập. Thông qua lớp học, nhằm giúp cho các học viên nắm một số nội dung cơ bản về: chọn con giống, kỹ thuật chăm sóc, phòng trị một số bệnh thông thường trên bò và gà để có điều kiện áp dụng đầu tư mở rộng chăn nuôi đạt hiệu quả, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình.

         Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên huyện Cầu Kè đã phối hợp với các địa phương tổ chức mở được 04 lớp dạy nghề về kỹ thuật xây dựng, nuôi thủy sản nước ngọt và chăn nuôi bò, nuôi gà, thu thút trên 110 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn các xã: Châu Điền, Tam Ngãi, Phong Thạnh và Hòa Tân tham dự học./.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 1481
  • Trong tuần: 12,538
  • Tất cả: 1,257,205