Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh kiểm tra việc triển khai sử dụng nền tảng khai báo y tế bằng mã QR ở huyện Cầu Kè
       Ngày 26/10, Đoàn kiểm tra của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh do ông Nguyễn Văn Chuẩn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình triển khai sử dụng nền tảng khai báo y tế, quản lý ra vào bằng mã QR Code ở huyện Cầu Kè.

Đoàn kiểm tra của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh đến kiểm tra việc dụng nền tảng khai báo y tế bằng mã QR Code ở chợ huyện Cầu Kè

Thực hiện Công văn số 4595/UBND-CNXD, ngày 29 tháng 9 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về việc tăng cường sử dụng nền tảng khai báo y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND huyện Cầu Kè đã chỉ đạo cho các ngành chức năng có liên quan hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức, cá nhân có liên quan triển khai, áp dụng nền tảng khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người ra vào địa điểm công cộng bằng mã vuông QR Code, nền tảng truy vết và các nền tảng công nghệ khác phục vụ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Cụ thể, tính đến nay trên địa bàn huyện có 100% phòng, ban, ngành huyện, trường học, đơn vị hành chính xã, thị trấn và có gần 80% cơ sở kinh doanh dịch vụ, quán ăn, giải khát, cửa hàng cung cấp dịch vụ thiết yếu và cơ sở tôn giáo đã đăng ký và quản lý thông tin ra vào bằng mã QR Code.

Đoàn kiểm tra thực tế tại hộ kinh doanh có sử dụng nền tảng khai báo y tế, quản lý ra vào bằng mã QR Code

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số cơ quan, đơn vị và các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đánh giá rất cao việc triển khai sử dụng nền tảng khai báo y tế, quản lý ra vào bằng mã QR Code ở huyện Cầu Kè, đồng thời cũng đề nghị trong thời gian tới các ngành chức năng có liên quan của huyện cần tiếp tục hướng dẫn người dân đăng ký mã QR, nhất là đối với các điểm được yêu cầu bắt buộc phải quản lý thông tin ra vào bằng mã QR, đặc biệt là tại các điểm chợ, khu vực công cộng, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ…nhằm giúp cho người dân thuận tiện hơn trong việc khai báo y tế khi ra vào nơi công cộng, những địa điểm tập trung đông người. Bên cạnh đó, cũng cần tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức trong việc tiện ích khi sử dụng nền tảng khai báo y tế tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua việc cài đặt và quét mã QR Code. Qua đó sẽ hỗ trợ cơ quan chức năng truy vết nhanh, khoang vùng khi phát hiện có ca nhiễm Covid-19 mới phát sinh, kịp thời ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao hơn và sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19./.

Tin, ảnh: Tấn Lập