Cầu Kè tổ chức tiêm Vắcxin phòng Covid-19 đợt 25
Trong 2 ngày 25 và 26/11, huyện Cầu Kè tiếp tục tổ chức công tác tiêm Vắcxin phòng Covid-19 đợt 25 cho người dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm vắcxin phòng Covid-19 cho người dân

Được biết, trong đợt này huyện Cầu Kè có gần 8.250 người dân cư trú, tạm trú từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19, không mắc Covid-19 trong vòng 06 tháng trên địa bàn huyện sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1. Để cho công tác tiêm ngừa vắcxin đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra, huyện đã bố trí 11 đội tiêm, với gần 200 lực lượng cán bộ, nhân viên y tế và tình nguyện viên tham gia. Bên cạnh đó để cho công tác tiêm ngừa vừa đảm bảo an toàn vừa phòng chống dịch bệnh, huyện đã bố trí các điểm tiêm tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, Trạm y tế các xã, các điểm trường học và nhà văn hóa ấp vừa đảm bảo rộng rãi, thoáng mát vừa tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, tại các điểm tiêm đều chuẩn bị đầy đủ phương án, quy trình xử lý bất lợi sau tiêm, đồng thời theo dõi sức khỏe tại chỗ ít nhất 30 phút, trước khi về được cấp giấy xác nhận tiêm chủng cùng với hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, trong đó có thông tin số điện thoại của cơ sở y tế để liên hệ khi cần.

Quang cảnh tiêm tiêm vắcxin phòng Covid-19 cho người dân ở thị trấn Cầu Kè

Như vậy, tính đến nay toàn huyện đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho trên 67.900 người, đạt tỷ lệ gần 90% số người trong độ tuổi; tiêm mũi 2 cho hơn 36.850 người, chiếm tỷ lệ trên 48% so tổng số người trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Tấn Lập