Trường Tiểu học Thông Hòa B đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Ngày 29/4, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Thông Hòa B, ở xã Thông Hòa tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Đây là trường Tiểu học thứ 12 của huyện Cầu Kè đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đến dự có bà Nguyễn thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Trường Tiểu học Thông Hòa B đặt tại ấp Trà Ốt, trường có khuôn viên trên 3.600 m2. Hiện trường có 17 phòng học, 11 phòng chức năng được xây dựng cơ bản, trang bị đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc dạy và học đúng quy cách. Hàng năm trường đón nhận khoảng hơn 300 em học sinh theo học tại trường. Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên của trường là 22 người, có 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ và có đủ giáo viên giảng dạy ở tất cả các môn học theo quy định. Đặc biệt, từ khi triển khai xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, Ban giám hiệu cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường không ngừng khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, từ đó chất lượng giáo dục của trường không ngừng được nâng lên. Năm học 2020 - 2021, tỉ lệ học sinh đạt loại khá, giỏi chiếm trên 70%, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình bậc Tiểu học đạt 100%, xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 100%. Với những kết quả đã đạt được, Trường Tiểu học Thông Hòa B được UBND tỉnh Trà Vinh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho Ban giám hiệu nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời, bà cũng đề nghị trong thời gian tới Ban giám hiệu cùng với đội ngủ cán bộ, giáo viên của trường cần tăng cường đổi mới phương pháp dạy và học thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ dạy và học trong tình hình mới. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để trường tiếp tục giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và tiến lên xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh ở địa phương trong thời gian tới../

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Hôm nay: 2041