HĐND huyện Cầu Kè giám sát thực hiện chế độ chính sách đối với học sinh tại trường Phổ thông DTNT THCS Cầu Kè

Ngày 26/4, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè do ông Thạch Buôl Nát, Trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Thông tư liên tịch số 109 ngày 29 tháng 5 năm 2009 của Bộ Tài chính-Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn một số chế độ tài chính đối với học sinh các trường Phổ thông dân tộc nội trú và các trường dự bị đại học dân tộc tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Cầu Kè, giai đoạn từ năm 2020 đến nay. Tham gia làm việc với đoàn có ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè.

Quang cảnh buổi giám sát

Báo cáo với đoàn kiểm tra, giám sát, Ban giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Cầu Kè cho biết: Thực hiện Thông tư liên tịch số 109 của Bộ Tài chính-Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn một số chế độ tài chính đối với học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú, tính từ năm 2020 đến nay nhà trường đã tổ chức cấp đầy đủ và kịp thời các chế độ tài chính cho học sinh của nhà trường đúng theo qui định như: chế độ học bổng, chế độ thưởng, chế độ trang bị hiện vật, học phẩm, chế độ hoạt động văn thể, mua bảo hiểm y tế, mua thuốc cho học sinh của trường sử dụng khị bị ốm đau, chi chế độ tiền điện, nước phục vụ việc học tập và sinh hoạt, với tổng số tiền trên 9,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Thạch Buôl Nát, Trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè đề nghị Ban giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Cầu Kè trong thời gian tới cần tiếp túc phát huy những kết quả đã đạt được; triển khai thực hiện kịp thời và đầy đủ các chế độ tài chính cho học sinh đúng theo qui định Thông tư liên tịch số 109 giữa Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục và Đào tạo trong năm học 2021022 cũng như những năm học tiếp theo, qua đây không những thể hiện sự quan tâm chăm lo cũng như phát huy tính hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho học sinh đồng bào dân tộc Khmer, mà còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nuôi dạy tốt các thế hệ học sinh là con em đồng bào dân tộc Khmer tại địa phương trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Tấn Lập