Cầu Kè tổ chức hội thảo tư vấn giải quyết việc làm và giới thiệu lao động đi làm việc ở Nhật Bản

Ngày 06/5, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Cầu Kè kết hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh tổ chức hội thảo tư vấn giải quyết việc làm và giới thiệu lao động đi làm việc có thời hạn ở Nhật Bản theo hợp đồng lao động năm 2022. Có trên 50 lao động có nhu cầu tìm việc làm trên địa bàn huyện đến tham dự.

Ông Trịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh triển khai một số chính sách hỗ trợ cho người lao động tại buổi Hội thảo

Tại hội thảo, người lao động được ông Trịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh Công ty TNHH Nhật Huy Khang, ở Tp.HCM tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh đối với lao động đi làm việc tại nước ngoài; thông tin về thị trường lao động và nhu cầu tuyển lao động làm việc tại Nhật Bản hiện nay… Ngoài ra, người lao động cũng được hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh những thông tin tuyển dụng có dấu hiệu lừa đảo và cách tra cứu, tìm kiếm việc làm trực tuyến thông qua trang thông tin điện tử của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh.

Thông qua hội thảo, nhằm tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn huyện Cầu Kè có dịp tìm hiểu về các chính sách đãi ngộ của Đảng, Nhà nước cũng như của tỉnh Trà Vinh dành cho người lao động có nhu cầu tìm việc làm, đặc biệt là đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, đồng thời được gặp gở, tìm hiểu, trao đổi chi tiết với Công ty tuyển dụng lao động, qua đó giúp cho người lao động có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với năng lực, sở trường của mình để mạnh dạn đăng ký tham gia đi làm việc có thời hạn ở Nhật Bản, góp phần tạo công ăn việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vững cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4199801