Cầu Kè tổ chức họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Ngày 14/5, tại xã Thông Hòa, Hội đồng Đội huyện Cầu Kè kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022) gắn với Liên hoan sổ nhật ký đội viên làm theo lời Bác và tuyên dương đội viên tiêu biểu năm học 2021-2022.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 81 năm hình thành phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Trải qua chặng đường 81 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, sự dìu dắt của Đoàn và sự chăm lo của toàn xã hội, Đội thiến niên tiền phong Hồ Chí Minh, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ra sức rèn luyện, sáng tạo không ngừng để biến những khó khăn, thách thức thành cơ hội để tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, xây dựng tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, góp sức nhỏ bé của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trên cơ sở kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Đội TNTP Hồ Chí Minh, trong những năm qua phong trào Đội TNTP Hồ Chí Minh trong các trường học ở huyện Cầu Kè đã triển khai thực hiện với nhiều phong trào hành động thiết thực, ý nghĩa góp phần đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện nhà ngày càng phát triển lớn mạnh, tiêu biểu như: Phong trào “Thiếu huyện Cầu Kè thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy vào sức mình”, “Nghìn việc tốt”, “Vòng tay bè bạn” hay cuộc vận động “ Nói lời hay, làm việc tốt”; “Cổng trường em sạch-đẹp-an toàn”, “Hành trình đến với địa chỉ đỏ”…đã được phát động đã thu hút đông đảo các em đội viên thiếu niên nhi đồng tích cực tham gia, qua đó tạo ra môi trường giúp các em tham gia nhiều hoạt động xã hội, sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Từ chiếc nôi của Đội, các đội viên, thiếu nhi tiếp tục rèn luyện, phấn đấu đã có nhiều gương điển hình chỉ huy Đội giỏi, đông đảo đội viên đã trở thành những đoàn viên, cán bộ Đoàn, những phụ trách thiếu nhi gương mẫu, nhiệt tình.

Hội đồng Đội huyện Cầu Kè khen thưởng cho các em học sinh

Dịp này, Hội đồng Đội huyện Cầu Kè đã trao giấy khen cho 09 em học sinh ở các điểm trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đã đạt giải thưởng Liên hoan sổ nhật ký Đội viên học tập và làm theo lời Bác và tuyên dương 08 em học sinh tiêu biểu ở xã Thông Hòa có thành tích tham gia tốt phong trào Đội trong năm học 2021-2022 và trao 01 góc học tập cho học sinh nghèo hiếu học của xã, trị giá 600 ngàn đồng./.

Tin, ảnh: Thân Ni

• Đang online: