Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh bàn giao tượng “Người mẹ cầm súng” cho huyện Cầu Kè

       Ngày 03/6, UBND huyện Cầu Kè kết hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao tượng “Người mẹ cầm súng” cho huyện Cầu Kè đưa vào hoạt động. Ông Lê Thanh Bình UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lữ Công Tạo, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TU, ông Thạch Bồi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực HU, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng gia đình nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út đến dự.

 

Quang cảnh đại biểu tham dự buổi lễ

      Tượng Người mẹ cầm súng Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (Út Tịch) được đặt trang trọng giữa sảnh Khu tưởng niệm. Tượng “Người mẹ cầm súng” cao 06m, ngang 2,8m, được làm bằng chất đồng dày 1,2cm, khối lượng trên 06 tấn, được đặt trên bệ đá granit cao 1,5m, ngang 3,4m. Hạng mục bức tượng điêu khắc “Người mẹ cầm sung” có kích thước cao tổng thể 7,5m, tổng mức đầu tư 6,5 tỷ đồng. Bức tượng được phác thảo qua “Bức chân dung Người mẹ cầm súng” thể hiện lời người mẹ dặn dò các con trước khi ra chiến trường. 

 

Tượng “Người mẹ cầm súng” được đặt trang trọng giữa sảnh Khu tưởng niệm

      Được biết, Khu tưởng niệm Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út được xây dựng trên tổng diện tích 1,4ha, tại ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi; gồm các hạng mục: cổng tam quan, nhà tưởng niệm, nhà trưng bày, nhà hội thảo - chiếu phim, nhà quản lý, nhà dừng chân và bán hàng lưu niệm. Hiện nay Khu tưởng niệm Nguyễn Thị Út đã được xây dựng cũng như bố trí, sắp xếp tái hiện lại hình ảnh cuộc sống sinh hoạt của gia đình chị Út năm xưa và trưng bày nhiều hiện vật liên quan đến hoạt động cách mạng của chị Út trong thời kì chiến tranh, đặc biệt là được dựng tượng Người mẹ cầm súng nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út tại trung tâm khuôn viên Khu tưởng niệm, đây được xem là địa chỉ đỏ để người dân khắp mọi miền Tổ quốc đến tham quan, tìm hiểu về lịch sử đấu tranh cách mạng của chị Út nói riêng, của Đảng bộ, quân và nhân dân huyện Cầu Kè nói chung trong thời gian tới.

                                                                                                                         Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1034
  • Trong tuần: 18,907
  • Tất cả: 1,735,740