Cầu Kè tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2022

Ngày 05/6, tại chùa Mê Păng (ấp II), xã Phong Phú, UBMTTQVN huyện Cầu Kè kết hợp với xã Phong Phú tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới ngày 05/6/2022. Ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh buổi lễ mít tinh

Ngày Môi trường thế giới năm nay có chủ đề “Chỉ một trái đất”, nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Ngày môi trường thế giới đã trở thành sự kiện môi trường được hưởng ứng rộng rãi trên toàn cầu, thu hút sự tham gia của hàng trăm triệu người trên thế giới. Để hưởng ứng thực hiện có hiệu quả Ngày môi trường thế giới năm nay, UBND huyện Cầu Kè chỉ đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chủ đề Ngày môi trường thế giới, tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về môi trường, tầm quan trọng của bảo vệ môi trường sống để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động; tuân thủ pháp luật về môi trường, thực hiện lối sống thân thiện hài hòa với thiên nhiên; xây dựng đạo đức, văn hóa, văn minh sinh thái trong ứng xử với thiên nhiên; xây dựng bộ tiêu chí văn hóa, lối sống xanh trong toàn xã hội. Đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường gắn với cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch". Tiếp tục duy trì ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”, phát động người dân tích cực tham gia trồng cây xanh, thu gom rác thải, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực sau sử dụng, cùng chung tay ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Phát biểu tại buổi mít tinh, ông Thạch Buôl Nát, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cầu Kè kêu gọi các ngành, các cấp, đoàn thể, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và mọi người dân hãy tích cực tham gia hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, bảo vệ và sử dụng có hiệu quả, tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên, tích cực dọn dẹp vệ sinh, không vứt rác bừa bãi, tham gia tốt các chương trình hoạt động bảo vệ môi trường, xem đây là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, huyện tham gia trồng hoa kiểng sau lễ mít tinh

Sau buổi lễ mittinh, các lực lượng tham gia đã tiến hành trồng cây xanh, hoa kiểng và thu gom rác thải, vỏ chai nhựa, túi nilon dọc theo tuyến đường vào trung tâm xã Phong Phú. Thông qua hoạt động này cũng nhằm tuyên truyền, cổ động toàn dân tích cực tham gia hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và có những hành động thiết thực để giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu