Cầu Kè tổ chức hội thảo tư vấn xuất khẩu lao động ở Nhật Bản cho hội viên Cựu chiến binh

       Ngày 16/6, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Cầu Kè kết hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh tổ chức hội thảo tư vấn và giới thiệu lao động đi làm việc có thời hạn ở Nhật Bản theo hợp đồng lao động. Có gần 100 hội viên Cựu chiến binh ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

 

Ông Trịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh thông tin, trao đổi về thị trường lao động tại buổi hội thảo

        Tại hội thảo, ông Trịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh đã thông tin về thị trường lao động và nhu cầu tuyển lao động làm việc tại Nhật Bản hiện nay, các ngành nghề tuyển dụng, mức lương, điều kiện đăng ký; quy trình tham gia đi làm việc có thời hạn ở Nhật Bản…. Đồng thời tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh đối với lao động đi làm việc tại nước ngoài. Đặc biệt là Nghị quyết số 11 của HĐND tỉnh Trà Vinh Quy định về chính sách hỗ trợ người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi làm việc, học tập ở nước ngoài theo hợp đồng, giai đoạn 2021-2025. Cụ thể sẽ hỗ trợ chi phí đào tạo nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động, học sinh, sinh viên trước khi xuất cảnh, với tổng kinh phí hỗ trợ tối đa là 17.420.000 đồng/người, cho vay tín chấp tối đa không quá 150 triệu đồng/người, lãi suất bằng với lãi suất vay vốn đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ do Chính phủ quy định. Ngoài ra, ông Trịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh còn hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh những thông tin tuyển dụng có dấu hiệu lừa đảo và cách tra cứu, tìm kiếm việc làm trực tuyến thông qua trang thông tin điện tử của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh.

     Thông qua hội thảo, nhằm giúp hội viên Cựu chiến binh ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cầu Kè tìm hiểu được các thông tin thị trường tuyển dụng lao động cần thiết ở Nhật Bản, đồng thời nắm bắt được các chính sách đãi ngộ của Đảng, Nhà nước cũng như của tỉnh Trà Vinh dành cho người lao động có nhu cầu tìm việc làm, đặc biệt là đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, để từ đó đồng thuận và tích cực tuyên truyền, vận động con cháu, người thân trong gia đình và lực lượng lao động nhãn rỗi ở địa phương mạnh dạn đăng ký tham gia đi làm việc có thời hạn ở Nhật Bản, góp phần tạo công ăn việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vững cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương./.

                                                                                         Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 145
  • Hôm nay: 290
  • Trong tuần: 22,682
  • Tất cả: 1,873,382