Cầu Kè tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Khuyến học cho cán bộ cơ sở năm 2022

Ngày 20/7, Hội Khuyến học huyện Cầu Kè kết hợp với Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Khuyến học năm 2022 cho gần 100 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Hội khuyến học các xã, thị trấn, Chi Hội khuyến học ấp, khóm trên địa bàn huyện tham dự tiếp thu. Ông Trần Văn Bồi, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe triển khai, quá triệt những nội dung cơ bản của Quyết định 387/QĐ–TTg ngày 25/3/2022 của Thủ tướng Chính Phủ về Phê duyệt Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị, giai đoạn 2021 - 2030”; Quyết định số 677/QĐ-TTg, ngày 03/6/2022 của Thủ tướng Chính Phủ Quyết định Phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 – 2030”. Ngoài ra, các đại biểu còn được quán triệt Điều lệ Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh, cùng một số Văn bản, Hướng dẫn của Trung ương, tỉnh có liên quan đến công tác khuyến học.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Khuyến học trên địa bàn huyện nắm vững nội dung quan điểm của Đảng, Nhà nước về công tác Khuyến học, khuyến tài, để từ đó triển khai áp dụng thực hiện đúng theo qui định, đồng thời, tích cực tuyên truyền sâu rộng trong hội viên và người dân thông hiểu để cùng tham gia thực hiện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội, cùng với địa phương đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Tất cả: 4200012