Cầu Kè tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2022

Ngày 13/9, UBND huyện Cầu Kè kết hợp với Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tín ngưỡng, tôn giáo cho hơn 80 cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện. Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được cập nhật quán triệt, nghiên cứu các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Quyết định số 1012/QĐ-UBND ngày 25/5/2018 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc công bố danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nội vụ, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; Công tác vận động quần chúng tín đồ, tôn giáo và kỹ năng nghiệp vụ xử lý, giải quyết các vấn đề về tín ngưỡng, tôn giáo phát sinh ở cơ sở…..

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện Cầu Kè nắm được quan điểm, đường lối đổi mới, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo, đồng thời nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác quản lý Nhà nước đối với tín ngưỡng, tôn giáo, từ đó nâng cao vai trò tham mưu cùng các cấp ủy, chính quyền tổ chức thực hiện tốt công tác tín ngưỡng, tôn giáo ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, góp phần đảm bảo ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Tấn Lập