Thị trấn Cầu Kè hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2016-2021

Ngày 16/9, UBND thị trấn Cầu Kè tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021.

Quang cảnh hội nghị

Trong 05 năm qua (2016-2021), Hội người cao tuổi thị trấn Cầu Kè đã gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh ở khu dân cư“ và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của địa phương; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia,giữ gìn trật tự an toàn xã hội, nhằm nâng cao nhận thức về nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị trong giai đoạn hiện nay. Qua đánh giá kết quả 5 năm qua, Hội người cao tuổi thị trấn phối hợp với lực lương Công an thị trấn tổ chức tuyên truyền được hơn 70 cuộc, cấp phát 2.000 tờ rơi, 4 băng hình và 100 quyển tài liệu có nội dung về phổ biến giáo dục pháp luật, công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an toàn giao thông… cho 2.500 lượt người dân trên địa bàn thị trấn tham gia tiếp thu. Đồng thời, còn tiếp nhận và tham gia hòa giải thành 13 vụ tranh chấp trong nội bộ nhân dân, kịp thời giải quyết 06 đơn thư khiếu nại, tố cáo; tiếp nhận, giáo dục, cảm hóa 32 lượt đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư, cung cấp 30 nguồn tin có giá trị giúp cho lực lượng Công an phát hiện và xử lý kịp thời các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Ngoài ra, Hội người cao tuổi thị trấn Cầu Kè còn thành lập và duy trì hoạt động có hiệu quả 06 câu lạc bộ phòng, chống tội phạm ở các khóm trên địa bàn thị trấn.

Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen tại hội nghị

Với những kết quả đã được, dịp này có 01 tập thể và 07 các nhân được UBND huyện Cầu Kè và UBND thị trấn Cầu Kè tặng giấy khen đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2016-2021./.

Tin, ảnh: Thân Ni