Cầu Kè tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 10/01, Công Đoàn cơ sở trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kì 2023 – 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện Cầu Kè chọn làm điểm tổ chức Đại hội để chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trường học trong huyện rút kinh nghiệm.

Đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã tác động không nhỏ tới công tác giảng dạy, tình hình đời sống của đội ngũ cán bộ giáo viên, người lao động nói chung và hoạt động Công đoàn trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè nói riêng, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện và của cấp uỷ nhà trường, Công đoàn trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Hàng năm, CĐCS nhà trường luôn quan tâm theo dõi, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên; vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện; tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trên 17 lượt gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với tổng số tiền gần 50 triệu đồng, vận động 100% đoàn viên tham gia mô hình góp vốn xoay vòng, với tổng số tiền trên 90 triệu đồng, đã giúp cho 38 đoàn viên công đoàn mượn không tính lãi để phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường đã chú trọng tổ chức, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước như: phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” gắn với “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn lao động phát động, tham gia đóng góp tốt các hoạt động xã hội như: Quỹ đến ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ mai ấm công đoàn... Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, phát triển đảng viên được Công đoàn thường xuyên chú trọng. Trong 5 năm đã phát triển mới 02 đoàn viên, nâng tổng số có 54 đoàn viên công đoàn, giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Với những kết quả đạt được, hàng năm CĐCS trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè được trên kiểm tra công nhận đạt Công đoàn vững mạnh.

Đại hội biểu quyết thông qua các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất biểu quyết đề ra 1 số chỉ tiêu nhiệm vụ nhiệm kmới 2023 – 2028 trọng tâm là: Phấn đấu hàng năm có 100% công nhân viên chức lao động được học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Công Đoàn cấp trên; vận động 100% công đoàn viên tham gia ủng hộ các nguồn quỹ do cấp trên phát động; có 100% đoàn viên công đoàn thực hiến tốt công tác nuôi dạy con ngoan, khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, đạt chuẩn gia đình văn hóa; hàng năm duy trì đạt danh hiệu công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong nhiệm k phấn đấu bồi dưỡng giới thiệu từ 01 đoàn viên công đoàn ưu tú trở lên cho Đảng xem xét kết nạp, cùng 1 số chỉ tiêu quan trọng khác.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt hạ quyết tâm trước Đại hội

Với tinh thần  Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khoá mới gồm 5 đồng chí và bầu 05 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Đồng chí Nguyễn Hiền Hậu được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch Công Đoàn cơ sở trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu