Cầu Kè có hơn 20.000 học sinh, giáo viên hân hoan bước vào năm học mới 2023-2024

Cùng với hàng triệu giáo viên và học sinh cả nước. Sáng ngày 05/9, hơn 20.000 học sinh, giáo viên ở huyện Cầu Kè bước vào lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Các đồng chí lãnh đạo huyện và các xã, thị trấn đã đến dự lễ khai giảng, chia sẻ niềm vui với giáo viên và học sinh. Tại trường Trung học phổ thông Phong Phú, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè đến dự khai giảng với thầy và trò của trường.

 

Ông Trần Thanh Bình, PBT TT Huyện ủy Cầu Kè (người ngồi thứ 2 trái vào) đến dự khai giảng năm học mới với thầy và trò Trường THPT Phong Phú

 

Học sinh Trường THPT Phong Phú hân hoan chào đón năm học mới 2023-2024

     Với sự nổ lực, phấn đấu của thầy và trò cùng sự quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, năm học 2022-2023 vừa qua Trường THPT Phong Phú đã gặt hái được nhiều thành tích đáng trân trọng về chất lượng dạy và học. Trong năm học, toàn trường có 10 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; tỉ lệ học sinh lên lớp ở các khối lớp đạt trên 97%, tỉ lệ học sinh xuất sắc chiếm gần 10%, tỷ lệ khá, giỏi đạt gần 55%, có 97% học sinh hạnh kiểm khá, tốt. Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 trường có gần 99% học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp. Năm học mới 2023-2024, Trường THPT Phong Phú có 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 27 lớp với gần 1.030 học sinh. Phát huy kết quả đạt được, bước sang năm học mới này cùng với toàn ngành giáo dục của tỉnh Trà Vinh, Trường THPT Phong Phú thực hiện chủ đề năm học: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, trên cơ sở đó trường tiếp tục phấn đấu, chuẩn bị những điều kiện và nguồn lực tốt nhất cho việc thực hiện Chương trình giáo dục mới 2018. Trước những nhiệm vụ vẻ vang nhưng cũng đầy thách thức, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường sẽ không ngừng học tập, đổi mới hoạt động dạy và học; chú trọng việc xây dựng trường học hạnh phúc gắn liền với xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn. Bên cạnh đó, tích cực tham mưu, thu hút nguồn lực đầu tư cho giáo dục, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị dạy học nhằm tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, nhân văn với những con người giàu khát vọng sáng tạo và cống hiến, quyết tâm giữ vững, nâng cao các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tiến tới xây dựng thành công trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới.

 

Ông Trần Thanh Bình, PBT TT Huyện ủy Cầu Kè trao tặng tập cho Trường THPT Phong Phú

 

Thầy Nguyễn Văn Phong, Hiệu trưởng Trường THPT Phong Phú trao tặng xe đạp cho học sinh tại buổi lễ

        Dịp này, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè trao tặng cho trường 500 quyển tập và Ban giám hiệu Trường THPT Phong Phú trao tặng 02 chiếc xe đạp, 37 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi của trường./.

                                                                   

                                                                            Tin, ảnh: Tấn Lập

 

Bản đồ

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 111
  • Trong tuần: 932
  • Tất cả: 4231410
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.