Cầu Kè tổ chức Chương trình giao lưu không gian đờn ca tài tử năm 2023

         Trong 2 đêm 10 và 11/9, UBND huyện Cầu Kè tổ chức Chương trình giao lưu không gian đờn ca tài tử năm 2023. Đến dự đêm khai mạc có bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng các tài tử đờn, tài tử ca của các Câu lạc bộ đờn ca tài tử đến từ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ, câu lạc bộ đờn ca tài tử huyện Tiểu Cần, Cầu Kè và Câu lạc bộ đờn ca tài tử Trung tâm Văn hoá tỉnh Trà Vinh.

 

 

Quang cảnh đại biểu tham dự chương trình

         Phát biểu khai mạc bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cho biết: Chương trình giao lưu không gian đờn ca tài tử nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Lễ hội Vu lan Thắng hội gắn với Hội chợ thương mại, ẩm thực, trái cây ngon và kết nối du lịch huyện Cầu Kè năm 2023, là hoạt động văn hóa văn nghệ tạo sân chơi bổ ích, phục vụ bà con và du khách đến tham quan, tạo điều kiện cho các tài tử đờn, tài tử ca giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về nghệ thuật đờn ca tài tử, đồng thời nhằm góp phần gìn giữ và phát huy loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử của dân tộc đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể.

 

CLB đờn ca tài tử huyện Cầu Kè tham gia tại chương trình giao lưu

 Chương trình giao lưu đờn ca tài tử với trên 30 tiết mục ca tài tử với các thể loại: Bắc, Nam, Oán và vọng cổ với phần biểu diễn của các tài tử đờn, tài tử ca của các Câu lạc bộ đờn ca tài tử với những giọng hát ngọt ngào, ấm áp. Không gian đờn ca tài tử sẽ góp phần phục vụ bà con và du khách đến với Tuần Lễ hội Vu lan Thắng hội gắn với Hội chợ thương mại, ẩm thực, trái cây ngon và kết nối du lịch huyện Cầu Kè năm 2023./.

 

                                                                         Tin, ảnh: Tấn Lập

 

Bản đồimage advertisement

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 1354
  • Trong tuần: 12 493
  • Tất cả: 4249600
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.