Cầu Kè khám tầm soát bệnh lao miễn phí cho người dân ở xã Phong Thạnh

     Ngày 16/10 tại Trạm Y tế xã Phong Thạnh, Bệnh viện lao và Bệnh phổi Trà Vinh phối hợp Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè tổ chức khám sàng lọc bệnh lao miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Phong Thạnh.

 

Quang cảnh khám tầm soát bệnh lao miễn phí cho người dân

    Với mục tiêu cùng với chương trình chống lao của tỉnh chủ động phát hiện các ca lao và lao tiềm ẩn, tích cực hỗ trợ các ca lao điều trị thành công và các ca lao tiềm ẩn hoàn thành điều trị. Trong đợt khám lần này, xã Phong Thạnh có gần 540 người dân từ 60 tuổi trở lên, người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân lao và người nhà bệnh lao, người có tiền sử bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, hen đã được các y, bác sĩ thăm khám các bệnh về lao. Những người có kết quả nghi bị bệnh lao sẽ được các bác sỹ tư vấn, chuyển đến bệnh viện tuyến trên để khám và điều trị.

    Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp người dân, đặc biệt là những người có nguy cơ cao mắc bệnh lao trên địa bàn xã Phong Thạnh được phát hiện, điều trị kịp thời, nhằm tránh lây lan ra cộng đồng, góp phần chung tay thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh lao và tiến tới mục tiêu quốc gia chấm dứt bệnh lao vào năm 2030./.

 

Tin, ảnh: Thân Ni

Bản đồ

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 26
  • Trong tuần: 871
  • Tất cả: 4230896
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.