Cầu Kè tập huấn bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực cho đại biểu HĐND huyện, các xã – thị trấn
Ngày 03/7, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè tổ chức 02 lớp tập huấn công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực cho trên 300 đại biểu HĐND huyện và các xã - thị trấn trong huyện dự học.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn, tiếp thu một số nội dung cơ bản của Luật Tố cáo; Kế hoạch số 127, ngày 03/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 27, ngày 10/01/2019 của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực” và Kế hoạch số 10, ngày 21/5/2019 của HĐND huyện Cầu Kè về thực hiện Kế hoạch 127 của Tỉnh ủy Trà Vinh.

Thông qua tập huấn, nhằm giúp các đại biểu HĐND huyện, xã – thị trấn trong huyện nắm vững những nội dung qui định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, về công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; từ đó phát huy hơn nữa tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn, nhất là trong kiểm tra, giám sát công tác đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; bảo vệ người tố cáo; khắc phục triệt để tình trạng để lộ, lọt thông tin của người tố cáo; đề xuất xử lý nghiêm các hành vi trả thù, trù dập người tố cáo tham nhũng, tiêu cực, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong cơ quan, đơn vị, địa phương./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Hôm nay: 2035