Đoàn giám sát Ban Kinh tế - xã hội, HĐND huyện Cầu Kè giám sát tại xã Ninh Thới
Ngày 20/6, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - HĐND huyện Cầu Kè do ông Thạch Ni, Trưởng Ban Kinh tế - HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến giám sát kết quả thực hiện việc hỗ trợ Dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn xã Ninh Thới. Cùng tham gia làm việc với đoàn có ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Cầu Kè.
Báo cáo tại buổi giám sát cho biết: Qua thời gian triển khai thực hiện Dự án đến nay, xã Ninh Thới có 17 hộ trên địa bàn 04 ấp gồm: Rạch Đùi, Xẻo Cạn, Mỹ Văn và Trà Điêu thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo được xét hỗ trợ vốn chăn nuôi bò sinh sản. Hình thức, mỗi hộ được hỗ trợ 100% kinh phí mua 01 con bò cái sinh sản trị giá từ 10 đến 13 triệu đồng/con, đồng thời, còn được hỗ trợ chi phí tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và 01 phần chi phí thức ăn cho bò, với tổng kinh phí thực hiện Dự án trên 200 triệu đồng. Nhìn chung, đến nay số đàn bò được hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo chăn nuôi sinh sản hầu hết điều phát triển tốt, tuy nhiên cũng còn một vài hộ do hàng ngày phải đi làm thuê nên công tác chăm sóc bò nuôi chưa được tốt.

Ông Thạch Ni, Trưởng Ban Kinh tế - HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát

Sau đi kiểm tra thực tế tại các hộ gia đình được hỗ trợ bò nuôi theo Dự án, phát biểu tại buổi giám sát, ông Thạch Ni, Trưởng Ban Kinh tế - HĐND huyện yêu cầu xã Ninh Thới trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ của Dự án cho người dân thông hiểu, quan tâm kiểm tra, đánh giá sự phát triển cũng như hiệu quả của đàn bò đã hỗ trợ, thường xuyên quan tâm nhắc nhở hộ dân được hỗ trợ chăm sóc tốt bò nuôi, đồng thời, tiếp tục rà soát lại số thuộc đối tượng có nhu cầu để có kế hoạch xem xét đề nghị hỗ trợ theo qui định, nhằm góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở địa phương./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệ