Cầu Kè sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 5, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 6 năm 2019
Ngày 06/6, UBND huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 6/2019. Ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 5/2019, huyện Cầu Kè đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác đề ra, chỉ đạo các ngành, địa phương vận động nông dân duy trì và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả, chủ động phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, đặc biệt, trong tháng, huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống ngăn chặn sự xâm nhiễm của bệnh dịch tả heo Châu Phi kết hợp với tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức về dịch bệnh để chủ động phòng ngừa và triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp nếu phát hiện ổ dịch xảy ra trên địa bàn huyện. Về xây dựng cơ bản, đã phê duyệt chọn thầu thi công 06 công trình, nâng tổng số đầu năm đến nay đã phê duyệt chọn thầu thi công 67 công trình, đã giải ngân vốn trên 76 tỷ đồng, đạt trên 38% kế hoạch vốn. Bên cạnh đó, phong trào xây dựng huyện, xã nông thôn mới tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ thực hiện, trong tháng đã tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận xã Tam Ngãi và Thông Hòa đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành thủ tục đề nghị tỉnh công nhận xã Châu Điền và Phong Phú đạt chuẩn nông thôn mới, riêng 3 xã còn lại là: Hòa Ân, Hòa Tân và Phong Thạnh đạt từ 15 – 17/19 tiêu chí. Các mặt văn hóa, y tế, giáo dục, chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác Quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường giữ vững ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị các ngành, địa phương trong thời gian tới cần bám sát vào các chỉ tiêu, chức năng, nhiệm vụ được giao để có giải pháp thực hiện hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Về sản xuất nông nghiệp, cần chỉ đạo xuống giống dứt điểm vụ lúa Hè Thu và xuống giống cây Bạc Hà theo đúng kế hoạch, thường xuyên kiểm tra các tuyến đê bao, cóng, bọng, thủy lợi nội đồng đảm bảo chắc chắn, an toàn trong mùa mưa lũ; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản, chú trọng củng cố, nâng cao chất lượng và thành lập mới các HTX trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, còn đề nghị các ngành, địa phương cần quan tâm công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và trên người, nhất là đối với bệnh dịch tả heo Châu Phi để người dân an tâm sản xuất, chăn nuôi; triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, công tác dân tộc, tôn giáo, cải cách hành chính, sớm giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp, khiếu kiện trong nội bộ nhân dân, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 01 của UBND tỉnh Trà Vinh về cải thiện cảnh quan môi trường; chỉnh trang đô thị; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, cần tập trung dồn sức xây dựng 03 xã còn lại là: Hòa Ân, Hòa Tân và Phong Thạnh đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới trong tháng 9/2019 để tiến tới xây dựng đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào cuối năm nay./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu