Lãnh đạo HU, UBND huyện Cầu Kè làm việc với nhà thầu để triển khai lắp đặt lò đốt rác thải của huyện
Ngày 07/10, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện cùng với các ngành chức năng có liên quan của huyện có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh, Công ty TNHH MTV Nam Trạng, ở tỉnh Tây Ninh để bàn giải pháp và triển khai lắp đặt lò đốt rác thải sinh hoạt của huyện.

Khảo sát thực tế địa điểm xây dựng lò đốt rác thải của huyện
Theo kế hoạch, lò đốt rác thải sinh hoạt của huyện Cầu Kè được đầu tư xây dựng tại bãi rác tập trung của huyện ở ấp Bà My, xã Hòa Ân, bao gồm các hạng mục: lò, máy đốt và các công trình phụ trợ khác do Công ty TNHH MTV Nam Trạng, ở tỉnh Tây Ninh đảm nhận xây dựng và lắp đặt, với tổng kinh phí thực hiện trên 03 tỷ đồng, trong này ngân sách huyện đối ứng 800 triệu đồng, phần còn lại do ngân sách tỉnh hỗ trợ. Ngoài ra, để chuẩn bị cho việc đầu tư xây dựng lò đốt rác thải sinh hoạt của huyện, trước đó huyện cũng đã đầu tư xây dựng nâng cấp đường dẫn vào bãi rác, hàng rào, mặt nền và nhà bao che lò đốt rác, với tổng kinh phí gần 750 triệu đồng do ngân sách huyện đầu tư.
Sau khi đi khảo sát, kiểm tra thực tế tại địa điểm xây dựng hệ thống lò đốt rác thải của huyện Cầu Kè, Công ty TNHH MTV Nam Trạng đã thống nhất địa điểm huyện chọn và tiếp nhận mặt bằng để triển khai thực hiện công trình và cho biết từ nay đến ngày 15/10/2019 đơn vị sẽ huy động lực lượng và tập kết vật tư trang thiết bị máy móc, phương tiện để triển khai xây dựng và phấn đấu đến cuối tháng 10 năm 2019 sẽ hoàn thành và đưa lò đốt rác vào vận hành chạy thử, với công suất 500kg/giờ.
Lãnh đạo HU, UBND huyện và các ngành chức năng của huyện làm việc với đơn vị lắp đặt lò đốt rác
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU Cầu Kè đề nghị đơn vị thi công cần huy động tối đa lực lượng, phương tiện đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình sớm đưa vào hoạt động cuối tháng 10 năm 2019 theo cam kết, trong quá trình thi công phải chú trọng đảm bảo chất lượng. Về phía địa phương sẽ tạo điều kiện tốt nhất trong phạm vi cho phép để tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công sớm hoàn thành công trình đưa vào hoạt động đúng theo tiến độ. Ngoài ra, Bí thư HU cũng đề nghị các ngành chức năng có liên quan của huyện, cần phải theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đơn vị thi công, đảm bảo công trình đạt chất lượng khi đưa vào hoạt động, phát huy được hiệu quả của công trình, góp phần xử lý tình trạng rác thải quá tải ở địa phương, hạn chế vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là giúp huyện thực hiện đạt tiêu chí về môi trường, qua đó xây dựng thành công huyện nông thôn mới vào cuối năm nay./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4199131