Bí thư HU Cầu Kè làm việc với nhà thầu xây dựng kênh thủy lợi ở xã Phong Phú
Ngày 07/10, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU Cầu Kè cùng với lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư huyện và Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã có buổi làm việc với đơn vị thi công công trình hệ thống thủy lợi phục vụ cánh đồng lớn ở ấp III, xã Phong Phú.

Ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU Cầu Kè đi kiểm tra thực tế công trình
Công trình hệ thống thủy lợi nói trên được Công ty TNHH Tư vấn, Thiết kế, Xây dựng nông thôn mới, ở ấp Kinh Xáng, xã Phong Phú huyện Cầu Kè trúng thầu và đảm nhận việc thi công xây dựng vào tháng 04 năm 2018 và hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 9 năm 2018 theo cam kết hợp đồng ban đầu. Tuy nhiên, đến nay đã quá thời gian hợp đồng 01 năm nhưng công trình thi công chỉ đạt trên 80% khối lượng, mặc dù đã nhiều lần được gia hạn hợp đồng. Được biết, công trình hệ thống thủy lợi phục vụ cánh đồng lớn ở ấp III, xã Phong Phú được thiết kế xây dựng với qui mô gồm 01 trạm bơm, với công suất 650 mét khối/giờ; 01 tuyến kênh bê tông nổi, có chiều dài trên 1.000 m và 09 tuyến kênh nhánh, có tổng chiều dài gần 1.500 m, tổng kinh phí đầu tư xây dựng 3,5 tỷ từ nguồn vốn sự nghiệp kinh tế của huyện, khi công trình xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất cho 50 hécta canh tác lúa chất lượng cao nằm trong cánh đồng lớn ở ấp III, xã Phong Phú, góp phần giảm được chi phí bơm tác cũng như tiết kiệm nguồn nước trong sản xuất nông nghiệp, đây là yếu tố rất cần thiết khi mà sự biến đổi khí hậu khô hạn và nước mặn xâm nhập diễn biến phức tạp như hiện nay.
Ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU Cầu Kè làm việc với đơn vị thi công công trình
Sau khi đi kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng công trình và làm việc trực tiếp với đơn vị thi công là Công ty TNHH Tư vấn, Thiết kế, Xây dựng nông thôn mới, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU Cầu Kè đề nghị đơn vị thi công cần huy động tối đa lực lượng, phương tiện đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình đưa vào sử dụng vào cuối tháng 10 năm 2019 theo cam kết lần cuối của nhà thầu, nếu không thực hiện đúng theo cam kết sẽ kiên quyết xử lý đúng theo qui định pháp luật. Ngoài ra, Bí thư HU cũng đề nghị các ngành chức năng có liên quan của huyện, Chính quyền địa phương cần phải theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đơn vị thi công, đảm bảo công trình đạt chất lượng khi đưa vào sử dụng, phát huy được hiệu quả của công trình mang lại cho địa phương trong thời gian tới./.
Tin, ảnh: Tấn Lập