HĐND huyện Cầu Kè giám sát công tác công tác tuyên truyền pháp luật, hòa giải cơ sở và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân tại xã Châu Điền
Ngày 20/9, Đoàn giám sát HĐND huyện Cầu Kè do ông Phạm Hoàng Nhủ, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến giám sát về tình hình thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật, hòa giải và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân 08 tháng đầu năm 2019 ở xã Châu Điền.

Báo cáo với đoàn giám sát UBND xã Châu Điền cho biết: Trong 08 tháng đầu năm 2019, xã đã kết hợp với các ngành chức năng của huyện tổ chức được 24 cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho quần chúng nhân dân, thu hút trên 1.300 người dân trên địa bàn xã tham dự tiếp thu. Bên cạnh đó, về công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, đã tiếp nhận tổng cộng 22 đơn khiếu tố, khiếu nại có nội dung liên quan về: tranh chấp đất đai, tài sản, hôn nhân gia đình, qua đó xã đã tiến hành hòa giải 100% đơn, trong đó, hòa giải thành 14 vụ, còn lại chuyển về trên thụ lý giải quyết theo thẩm quyền, không có đơn tố cáo. Ngoài ra, xã còn thực hiện tốt công tác tiếp công dân, có bố trí phòng tiếp, ban hành và niêm yết nội quy, quy chế, lịch tiếp công dân hàng tuần theo quy định.

Tại nơi làm việc, thay mặt đoàn giám sát HĐND huyện, Phạm Hoàng Nhủ, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đề nghị xã Châu Điền trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các Chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thông hiểu thực hiện, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp vi phạm pháp luật do thiếu hiểu biết, quan tâm kiện toàn bộ máy tổ hòa giải từ xã đến ấp, đồng thời, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng quy định nhằm tạo niềm tin trong nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu