UBND huyện Cầu Kè tổng kết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2019
Ngày 13/01, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè chủ trì hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2019, giá trị sản xuất của huyện tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm 2018, huy động vốn đầu tư toàn xã hội trên 2.400 tỷ đồng, thu ngân sách hơn 40 tỷ đồng. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp tiếp tục chỉ đạo thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững. Ngoài cây lúa huyện đã chỉ đạo vận động cải tạo, chuyển đổi trồng mới được gần 280 hécta vườn cây ăn trái, nâng diện tích vườn cây ăn trái toàn huyện lên trên 8.900 hécta, đã cho sản lượng thu hoạch gần 160.000 tấn trái cây các loại. Phát triển mới 30 doanh nhgiệp, nâng toàn huyện có trên 125 công ty, doanh nghiệp hoạt động. Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ổn định. Về đầu tư xây dựng cơ bản đã triển khai thực hiện trên 160 công trình, với tổng số vốn đầu tư trên 310 tỷ đồng và đã có gần 120 công trình xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng. Thực công tác giảm nghèo nhanh và bền vững, trong năm huyện đã tạo điều kiện cho hàng ngàn hộ dân vay vốn gần 630 tỷ đồng để đầu tư phát triển kinh tế gia đình, giới thiệu, giải quyết việc làm ổn định cho trên 3.500 lao động trong và ngoài tỉnh, 39 lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài, nhờ đó trong năm toàn huyện giảm được trên 330 hộ nghèo, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 2,16%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 52 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh đó, công tác xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường cũng được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, trong năm huyện đã nổ lực thực hiện hoàn thành 9/9 tiêu chí và được Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường giữ vững ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương trong năm 2020 phải bám sát vào các chỉ tiêu, kế hoạch của huyện để tập trung tổ chức thực hiện một cách có hiệu quả. Trong thực hiện nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, kịp thời tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân huyện giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắt. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp từng địa phương phải chọn cây trồng, vật nuôi chủ lực, phù hợp để tập trung phát triển; chủ động ứng phó với thiên tai, dịch bệnh. Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; quản lý đất công, nâng cao các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới. Đảm bảo ổn định quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn giao thông. Tăng cường công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính, phát huy vai trò của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Trước mắt cần quan tâm chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo có đời sống khó khăn, nhằm đảm bảo mọi nhà đều có Tết./.

Tin, ảnh: Tấn Lập