Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra tiến độ xây dựng bến phà và tuyến đường nhựa ở Tân Qui, xã An Phú Tân.
         Ngày 23/4, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng với lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng, Ban quản lý dự án đầu tư huyện và Chính quyền địa phương đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công xây dựng Bến phà qua cù lao Tân Qui và công trình tuyến đường nhựa liên ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2, xã An Phú Tân.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra hệ thống cầu trên tuyến đường nhựa liên ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2

Bến phà qua cù lao Tân Qui được Công ty TNHH Duyên Nhân ở Tp Trà Vinh khởi công xây dựng vào tháng 3 năm 2020 theo hình thức xã hội hóa, đến nay công trình này cơ bản đã thi công hoàn thành đường dẫn xuống bến phà, hiện cầu dẫn đang thi công xây dựng và dự kiến hoàn thành trong tháng 4 này. Riêng tuyến đường nhựa liên ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2 được khởi công xây dựng vào tháng 01 năm 2019, qui mô công trình là nâng cấp, mở rộng từ tuyến đường đal hiện hữu 1,5 m sang láng nhựa rộng 3,5 m, có tổng chiều dài toàn tuyến gần 07 km đi qua địa bàn 2 ấp: Tân Qui 1 và Tân Qui 2, tổng kinh phí đầu tư xây dựng 31 tỷ đồng. Đây là công trình thực hiện theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, Nhà nước hỗ trợ vốn, người dân hiến đất, cây ăn trái. Qua thời gian hơn 01 năm thi công xây dựng, đến nay công trình này hoàn thành khoảng 80% khối lượng, dự kiến sẽ thi công xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 5 năm 2020.

Sau khi đi kiểm tra thực tế 02 công trình, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị UBND xã An Phú Tân, Phòng Kinh tế hạ tầng và Ban quản lý dự án đầu tư huyện Cầu Kè cần đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục đúng theo kế hoạch, trước mắt cần bơm cát các đoạn còn lại, nhằm giúp người dân ở địa phương đi lại được thuận tiện dễ dàng hơn. Ngoài ra, trong quá trình thi công Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Chính quyền địa phương và chủ đầu tư cần phải theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đơn vị thi công, đảm bảo công trình đạt chất lượng khi đưa vào sử dụng, tạo sự phấn khởi cũng như phát huy được hiệu quả của công trình mang lại cho địa phương trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Tấn Lập