Cầu Kè đưa vào hoạt động bến phà qua cù lao Tân Qui, xã An Phú Tân
     Ngày 20/6, huyện Cầu Kè tổ chức lễ khánh thành đưa vào hoạt động bến phà qua cù lao 2 ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2, xã An Phú Tân. Đây là công trình được huyện chọn chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Cầu Kè lần thứ XII, nhiệm kì 2020-2025. Ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh thông phà đầu tiên qua cù lao Tân Qui, xã An Phú Tân

Bến phà qua cù lao Tân Qui được đặt tại ấp Dinh An qua cù lao 2 ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2, xã An Phú Tân, qui mô gồm 2 cầu dẫn và được trang bị 2 chiếc phà tải trọng 8,5 tấn, có thể chở được hơn 50 hành khách và 02 ôtô/lượt, phà hoạt động 24/24 giờ, đây là công trình xã hội hóa do Công ty TNHH Duyên Nhân ở Tp Trà Vinh đảm nhận, với tổng kinh phí thực hiện gần 6 tỷ đồng. Bến phà qua cù lao 2 ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2 đưa vào hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không những đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại, giao thương hàng hóa được thuận tiện dễ dàng của người dân cù lao 2 ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2, xã An Phú Tân với các vùng lân cận mà còn mở ra hướng phát triển du lịch sinh thái ở cù lao Tân Qui, xã An Phú Tân trong thời gian tới.

Lãnh đạo HU, UBND huyện Cầu Kè và các ngành có liên quan đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công tuyến đường nhựa ở Tân Qui

Cùng ngày, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè còn đi kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường nhựa liên ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2, xã An Phú Tân. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 01 năm 2019, qui mô công trình là nâng cấp, mở rộng từ tuyến đường đal hiện hữu 1,5 m sang láng nhựa rộng 3,5 m, có tổng chiều dài toàn tuyến gần 07 km, tổng kinh phí đầu tư xây dựng 31 tỷ đồng, đến nay công trình đã xây dựng hoàn thành hơn 90% khối lượng, dự kiến sẽ thi công xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng đầu tháng 7 năm 2020./.

Tin, ảnh: Tấn Lập