Thạnh Phú khởi công xây dựng cầu và đường giao thông nông thôn ở ấp I và ấp II

Ngày 21/9, xã Thạnh Phú tổ chức khởi công xây dựng 02 cây cầu giao thông nông trên Tuyến đường đal T1, ở ấp I. Hai cây cầu được thiết kế xây dựng bằng bêtông cốt thép, có tổng chiều dài trên 20 mét, mặt cầu rộng 2,2m, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 50 triệu đồng, trong này, xã Thạnh Phú vận động mạnh thường quân ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 45 triệu đồng, phần còn lại do người dân địa phương đóng góp cùng tham gia ngày công lao động xây dựng.

Bà con cùng tham gia xây dựng cầu ở ấp 1

Dịp này, xã Thạnh Phú cũng tiến hành khởi công xây dựng 02 tuyến đường đal giao thông nông thôn ở ấp II, có tổng chiều dài 1.000 mét, mặt đal rộng 01 mét, với tổng kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng, trong này, ông Đỗ Tấn Phi, ở xã Thông Hòa vận động mạnh thường quân ở tỉnh Kiêng Giang hỗ trợ 500 bao xi măng và người dân địa phương đóng góp kinh phí mua cát, đá và ngày công lao động để thi công tuyến đường. Dự kiến 02 cây cầu và 02 tuyến đường đal trên sẽ phấn đấu xây dựng đưa vào sử dụng vào cuối tháng 09/2020.

Qua đây, nhằm tạo điều kiện giúp bà con nhân dân các ấp trên địa bàn xã Thạnh Phú đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa được thuận lợi dễ dàng trong 02 mùa mưa nắng, đồng thời còn giúp xã thực hiện nâng cao chất lượng tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu