Ngày 29/9, Hội nông dân xã Châu Điền tổ chức lễ ra mắt Chi hội nghề nghiệp nuôi bò sinh sản ở ấp Trà Bôn theo Đề án số 24, ngày 23/6/2016 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về “Xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ Hội nghề nghiệp”. Ông Ngô Hene, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Trà Vinh và lãnh đạo Hội nông dân huyện Cầu Kè đến dự.

Đại biểu đến dự buổi lễ ra mắt

Chi hội nghề nghiệp nuôi bò sinh sản ở ấp Trà Bôn được thành lập đi vào hoạt động có 18 thành viên tham gia, do anh Nguyễn Thanh Phong làm Chi hội trưởng. Hình thức hoạt động là mỗi tháng Chi hội tổ chức sinh hoạt định kỳ một lần và trong hoạt động đảm bảo theo 05 tiêu chí cùng là: Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẽ; cùng trách nhiệm và cùng hưởng lợi. Qua đây, nhằm giúp các thành viên có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc chăm sóc, phát triển đàn bò và cách phòng trị bệnh thường gặp trên bò cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong chăn nuôi bò sinh sản đạt hiệu quả, tăng thêm thu nhập kinh tế gia đình, cải thiện chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Châu Điền ( bên phải) trao quyết định cho Chi hội

Theo Hội nông dân huyện Cầu Kè cho biết, tính đến nay toàn huyện đã vận động thành lập và ra mắt đi vào hoạt động được 02 Chi hội nghề nghiệp theo Đề án số 24, ngày 23/6/2016 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về “Xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ Hội nghề nghiệp” gồm: Chi hội nghề nghiệp sản xuất lúa chất lượng cao ở ấp 3, xã Phong Phú và Chi hội nghề nghiệp chăn nuôi bò sinh sản ở ấp Trà Bôn, xã Châu Điền./.

Tin, ảnh: Thân Ni