Cầu Kè đưa vào sử dụng tuyến đường nhựa liên ấp ở cù lao Tân Qui, xã An Phú Tân
Nằm trong các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kì 2020-2025. Ngày 06/10, UBND huyện Cầu Kè kết hợp với đơn vị thi công tổ chức làm lễ nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình tuyến đường nhựa liên ấp ở cù lao Tân Qui, xã An Phú Tân. Ông Nguyễn Thế Ngoan, Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh (nguyên Bí thư HU Cầu Kè), ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng với lãnh đạo một số Phòng, Ban, ngành đoàn thể huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân ở địa phương đến dự.

Quang cảnh cắt băng khánh thành công trình

Tuyến đường nhựa liên ấp nói trên được khởi công xây dựng vào tháng 12 năm 2018, qui mô công trình là nâng cấp, mở rộng từ tuyến đường đal hiện hữu 1,5 m sang láng nhựa rộng 3,5 m, có tổng chiều dài toàn tuyến gần 07 km đi qua địa bàn 2 ấp: Tân Qui 1 và Tân Qui 2, xã An Phú Tân, tổng kinh phí đầu tư xây dựng 31 tỷ đồng, trong này ngân sách tỉnh hỗ trợ 25 tỷ đồng, phần còn lại do ngân sách huyện đối ứng. Đây là công trình thực hiện theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, Nhà nước hỗ trợ vốn, người dân hiến đất, cây ăn trái, hoa màu.

Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã và bà con nhân dân địa phương

đi những bước chân đầu tiên sau khi tuyến đường được khánh thành đưa vào sử dụng

Với việc xây dựng và đưa vào sử dụng công trình đường giao thông nói trên không những giúp cho người dân ở 2 ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2, xã An Phú Tân đi lại, vận chuyển, trao đổi hàng hoá được thuận lợi cả 2 mùa mưa nắng mà qua đây còn giúp cho địa phương 2 ấp cù lào này hình thành phát triển du lịch sinh thái trong thời gian tới.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi lễ khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị Chính quyền địa phương và bà con nhân dân 2 ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2 cần ra sức giữ gìn, duy tu bảo dưỡng để tuyến đường được sử dụng lâu dài, phát huy hết hiệu quả trong việc phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, đặc biệt là phục vụ cho kinh tế vườn gắn với du lịch sinh thái. Đồng thời Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn người dân sống ven 2 bên tuyến đường cần trồng, chăm sóc hoa kiểng, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng, tạo cho tuyến đường thêm sáng-xanh-sạch-đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cũng như chất lượng ấp, xã nông thôn mới nâng cao.

Các em học sinh nhận xe đạp tại buổi lễ khánh thành

Dịp này, Ban tổ chức buổi lễ còn trao tặng 05 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vượt khó học giỏi ở 2 ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2, xã An Phú Tân, tổng kinh phí gần 10 triệu đồng do ông Nguyễn Thế Ngoan, Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh (nguyên Bí thư HU Cầu Kè) và ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU Cầu Kè hỗ trợ trao tặng./.

Tin, ảnh: Tấn Lập