Tam Ngãi khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông ở ấp Bưng Lớn A
       Ngày 6/11, Đảng ủy, UBND xã Tam Ngãi kết hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn ở ấp Bưng Lớn A bắt nối liền ấp Rạch Nghệ, xã Thông Hòa. Ông Nguyễn Thế Ngoan, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh, bà Lê Bích Chi, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè và cùng đông đảo người dân ở 02 ấp đến tham dự lễ.

Đại biểu cùng với nhà tài trợ cắt băng khánh thành cầu

Cây cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép có chiều dài 27 mét, mặt cầu rộng 2,5 mét và tải trọng 1,5 tấn, với kinh phí đầu tư xây dựng trên 200 triệu đồng do Nhóm từ thiện Từ Tâm ở thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ và người dân ở 02 địa phương tham gia đóng ngày công lao động để xây dựng nhằm thay thế cây cầu củ nhỏ, hẹp được xây dựng sử dụng hơn 10 năm nay bị xuống cấp. Với việc xây dựng và đưa vào sử dụng cây cầu giao thông nói trên không những tạo niềm vui phấn khởi cho bà con nhân ở ấp Bưng Lớn A, xã Tam Ngãi và ấp Rạch Nghệ, xã Thông Hòa đi lại, sinh hoạt, vận chuyển hàng hóa được thuận tiện dễ dàng, mà còn góp phần tạo động thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở 02 địa phương trong thời gian tới.

Lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh(bên phải) và lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè trao giấy khen tặng phẩm lưu niệm cho nhà tài trợ

Ghi nhận sự đóng góp ý nghĩa của Nhóm từ thiện Từ Tâm ở thành phố Hồ Chí Minh trong xây dựng cầu giao thông nông thôn nói trên, dịp này UBND huyện Cầu Kè đã tặng giấy khen cho Nhóm và kèm tặng phẩm lưu niệm.

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, thông qua nguồn vốn vận động xã Tam Ngãi đã xây dựng và đưa vào sử dụng được 03 cây cầu giao thông nông thôn ở 3 ấp Ngãi Nhì, Ngọc Hồ và ấp Bưng Lớn A, với tổng kinh phí đầu tư trên 430 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Thân Ni