UBND huyện Cầu Kè hội nghị giao nhiệm vụ thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách năm 2021
Ngày 16/12, UBND huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021. Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, năm 2021 huyện Cầu Kè phấn đấu đưa giá trị sản xuất tăng 13% so với năm 2020; huy động tổng vốn đầu tư toàn xã hội 2.600 tỷ đồng, tang 2% so với năm 2020; thu ngân sách Nhà nước theo dự toán đạt 40 tỷ đồng, tăng 8,1% so với năm 2020; tổng chi ngân sách gần 450 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 62 triệu đồng/người/năm; tạo việc làm mới 3.500 lao đồng; 110 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,79%; tỷ lệ hộ sử dụng điện 99,9%, sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; xây dựng 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; tỷ lệ hộ tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,13%; phát triển mới 35 doanh nghiệp mới; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và quốc phòng-an ninh. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Trên cơ sở các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị các phòng, ban ngành huyện và các xã, thị trấn cần phải tập trung bám sát vào các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của huyện đã đề ra để xây dựng kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện một cách nghiêm túc và có hiệu quả, đồng thời phải nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chung của huyện. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc cần kịp thời báo cáo UBND huyện để có hướng chỉ đạo kịp thời, nhằm tạo sự đồng bộ phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 theo kế hoạch của huyện đã đề ra./.

Tin, ảnh: Tấn Lập