Cầu Kè hội nghị sơ kết Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”
         Ngày 22/01, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết tình hình triển khai thực hiện Quyết định số 939 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Qua 03 năm (từ năm 2017 đến năm 2020) triển khai thực hiện Quyết định số 939 về phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017-2025”, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong huyện Cầu Kè đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, hội viên về phong trào khởi nghiệp của phụ nữ trong tình hình mới, đồng thời đưa gần 300 lượt chị em hội viên phụ nữ tham gia các lớp tập huấn, hội thảo nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp do các ngành chuyên môn của tỉnh, huyện tổ chức, tạo điều kiện cho 140 hội viên, doanh nghiệp nữ trong huyện gặp gỡ đối thoại trực tiếp với lãnh đạo UBND huyện và các ngành chức năng của huyện xoay quanh về các chính sách hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Tuyên truyền vận động và tạo điều kiện cho gần 20 hội viên tham gia dự Hội thi ý tưởng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức, kết quả có 01 hội viên đạt giải nhì chung cuộc. Bên cạnh đó, các cấp Hội liên hiệp phụ nữ trong huyện còn phối hợp mở được 09 lớp dạy nghề đan đát, có 200 chị em hội viên tham gia học, tổ chức giới thiệu, truyền nghề cho gần 1.100 hội viên phụ nữ trong độ tuổi lao động, qua đó đã tạo việc làm tại chỗ cho gần 800 chị em hội viên phụ nữ ở địa phương có thu nhập kinh tế ổn định. Mặc khác, thông qua nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện và Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Trà Vinh, với tổng số tiền trên 01 tỷ đồng đã hỗ trợ cho 36 hội viên, doanh nghiệp nữ vay với lãi suất thấp để đầu tư mở rộng qui mô hoạt động kinh doanh, sản xuất phát triển kinh tế; đồng thời còn vận động thành lập và đưa vào hoạt động được 01 Hợp tác xã, 04 tổ hợp tác và 01 Câu lạc bộ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp do phụ nữ làm nồng cốt, thu hút tổng số trên 110 thành viên là chị em hội viên phụ nữ tham gia hoạt động.

Từ những hoạt động đồng hành, hỗ trợ của Hội liên hiệp phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện Cầu Kè trong 3 năm triển khai thực hiện Quyết định số 939 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” đã từng bước khơi nguồn và hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp cho nhiều hội viên phụ nữ trong huyện khởi nghiệp phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương./.

Tin, ảnh: Tấn Lập