Cầu Kè xã hội hóa trên 200 triệu đồng xây dựng cầu giao thông ở xã Phong Thạnh
        Ngày 17/5, Đảng ủy, UBND xã Phong Thạnh kết hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng 02 cây cầu giao thông ở ấp Cây Gòn và ấp 2. Đây là công trình được xã chọn chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biều HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026.

Quang cảnh cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng 02 cây cầu giao thông ở ấp 2 và ấp Cây Gòn, xã Phong Thạnh

Theo đó, 02 cây cầu giao thông nói trên được thiết xây dựng bằng bê tông cốt thép, mặt cầu rộng từ 2,5 mét đến 3 mét, tổng chiều dài gần 45 mét. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 220 triệu đồng, nguồn vốn do ông Đỗ Tấn Phi, ở ấp Trà Ốt, xã Thông Hòa vận động bà con phật tử chùa Vạn Linh, ở Núi Cấm, tỉnh An Giang và gia đình ông Trương Văn Mười, ở Quận 5, Tp.HCM đồng tài trợ 200 triệu đồng mua vật tư xây dựng, phần còn lại do nhân dân địa phương đối ứng và cùng với lực lượng cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự, Công an huyện Cầu Kè và cán bộ, công chức các ban ngành, đoàn thể xã đóng góp ngày công lao động xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Được biết, tính từ đầu năm 2021 đến nay thông qua nguồn vận động và hỗ trợ của ông Đỗ Tấn Phi, ở ấp Trà Ốt, xã Thông Hòa đã giúp cho xã Phong Thạnh đầu tư xây dựng được 01 tuyến đường đal và 05 cây cầu giao thông bằng bê tông cốt thép, với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Tấn Lập