Lãnh đạo huyện Cầu Kè kiểm tra các đoạn sạt lỡ và tốc mái trường học do mưa, triều cường gây ra
                  Ngày 07/6, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng với lãnh đạo cơ quan chuyên môn của huyện đã đi kiểm tra thực tế tuyến đường đal bị sụp lún thuộc ấp Ô Ròm, xã Châu Điền có chiều khoảng 800 mét và đoạn sạt lỡ tuyến đê bao ven sông Tân Dinh, thuộc địa phận ấp Bưng Lớn B, xã Tam Ngãi, có chiều dài khoảng 50 mét. Nguyên nhân được xác định do mưa nhiều kết hợp với đợt triều cường vừa qua đã gây sụp lún, sạt lỡ.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra thực tế tại xã Châu Điền

Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè và ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện nhận định mức độ sạt lỡ tại các nơi này khá nghiêm trọng, do đó lãnh đạo UBND huyện đề nghị các ngành chuyên môn kết hợp với UBND các xã rà soát thông kê mức độ thiệt hại cụ thể chính xác từng nơi, đồng thời tham mưu với UBND huyện để có giải pháp khắc phục kịp thời, nếu vượt khả năng đề xuất với tỉnh xem xét hỗ trợ khắc phục. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè còn lưu ý các ngành chức năng của huyện, các địa phương trong thời điểm hiện tại song song với nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì cần luôn thường xuyên quan tâm kiểm tra, rà soát các tuyến đê bao ven sông có nguy cơ sạt lỡ để có biện pháp khắc phục hoặc đề xuất về trên hỗ trợ kịp thời, nhằm đảm bảo chắc chắn an toàn ngăn triều cường, bảo vệ sản xuất của bà con nhân dân ở địa phương, nhất là trong mùa mưa năm nay.

Trước đó, ngày 05/6 do ảnh hưởng của cơn mưa lớn kèm theo gió xoáy mạnh đã làm tốc hoàn toàn mái tol 04 phòng học (tầng lầu) tại trường THCS Thạnh Phú, rất may sự cố trên không gây thiệt hại về người, sau khi hay tin bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè, cùng với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện đã đến kiểm tra thực tế. Tại đây, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh đã đề nghị địa phương kết hợp với nhà trường trước mắt cần huy động lực lượng triển khai dọn dẹp, khắc phục tạm thời sự cố, đồng thời nhanh chóng thống kê mức độ thiệt hại đề xuất UBND huyện cho Chủ trương chỉ đạo khắc phục, nhằm đảm bảo hoàn thành trước khai giảng năm học mới 2021 – 2022./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Tất cả: 4199174