Lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè nắm tình hình để có giải pháp tìm đầu ra sản phẩm nông nghiệp của nông dân tại các xã trong huyện
     Ngày 20/7, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng với lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện và Hội nông dân huyện đã đi thực tế nắm tình hình để có giải pháp tìm đầu ra cho các mặt hàng nông sản, trái cây của bà con nông dân tại các xã Thạnh Phú, Thông Hòa và Hòa Ân trong thời gian thực hiện giản cách xã hội phòng, chống Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ và Chỉ thị 09 của UBND tỉnh Trà Vinh.

Lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè nắm tình hình để có giải pháp tìm đầu ra sản phẩm nông nghiệp của nông dân tại Thạnh Phú

Theo lãnh đạo UBND các xã Thạnh Phú, Hòa Ân và Thông Hòa cho biết; Trong những ngày qua thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 09 của UBND tỉnh Trà Vinh thì nhìn chung tình hình tiêu thụ nông sản hàng hóa, trái cây của bà con nông dân tại địa phương đều có đầu ra tương đối ổn định. Tại xã Thạnh Phú có hơn 06ha diện tích đất trồng cam sành của 09 hộ dân, trong này có 1,7 ha đang thu hoạch và diện tích cam còn lại sẽ thu hoạch trong tuần tới được thương lái đến tận vườn đặt cọc mua, với giá dao động từ 14-16 ngàn đồng, ước sản lượng khoảng trên 430 tấn trái và 01 ha đất trồng rau màu như: khổ quả, dưa leo, cà… hiện đang thu hoạch và hàng ngày tiêu thụ ổn định. Tại xã Hòa Ân có hơn 1.000ha lúa Hè-Thu, trong này có hơn 80 ha đang bước vào thời điểm thu hoạch cũng được thương lái đặt cọc mua, với giá 5.600 đồng/kg, có gần 190 ha diện tích vườn cây ăn trái như: cam sành, bưởi và chanh đã thu hoạch xong, riêng 360 ha diện tích trồng dừa thu hoạch hàng tháng được thương lái đến tận vườn mua, với giá dừa khô từ 65-70 ngàn đồng/chục 12 trái. Tại xã Thông Hòa có hơn 640 ha lúa Hè thu, trong này có gần 50 ha bước vào vụ thu hoạch cũng được thương lái đặt cọc mua, với giá từ 5.500-5.600 đồng/kg, trên 700 ha vườn cây ăn trái, chủ yếu là dừa và cam sành, hơn 08 ha rau màu đều có thương lái thu mua tiêu thụ ổn định. Tuy nhiên có 01 hộ ở ấp Rạch Nghệ trồng 0,6 ha đu đủ đang trong giai đoạn thu hoạch, nhưng không có thương lái đến mua, ước sản lượng khoảng 08 tấn.

Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại xã Hòa Ân

Phát biểu tại các nơi làm việc, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị các xã Thạnh Phú, Thông Hòa và Hòa Ân trong thực hiện giản cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 cần phối hợp với Hội nông dân huyện rà soát theo dõi nắm chặt tình hình tiêu thụ nông sản, trái cây của người dân để liên kết với các đơn vị đầu mối thu mua, tiêu thụ cho bà con, nhằm tránh đùng ứ ảnh hưởng đến thu nhập kinh tế của người dân. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các xã quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa chống dịch, thường xuyên nắm sát tình hình địa bàn để kịp thời hỗ trợ cho bà con trong lúc khó khăn, nhất là trong khâu tiêu thụ nông sản hàng hóa, trái cây để giúp người dân an tâm sản xuất và ổn định đời sống./.

Tin, ảnh: Thân Ni