Trà Vinh nghiệm thu bàn giao Đề án hỗ trợ thiết bị sản xuất gạch không nung ở Cầu Kè
      Ngày 30/11, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, Sở Công thương Trà Vinh kết hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Cầu Kè tổ chức nghiệm thu và bàn giao trang thiết bị máy dây chuyền sản xuất gạch không nung tự động cho Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Ba Vũ, ở xã Phong Phú nằm trong Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất gạch không nung của Sở Công thương tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh buổi nghiệm thu và bàn giao Đề án

Theo đó, Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Ba Vũ được hỗ trợ 01 máy dây chuyền sản xuất gạch không nung tự động, mới 100%, sản xuất tại Việt Nam, Model TP66, tổng công suất máy 84Kw, công suất sản xuất 25 triệu viên/năm, tuần suất rung 6.000-8.000 vòng/phút, lực ép rung 75-90 KN, trọng lượng máy 16 tấn. Với tổng kinh phí trên 3,8 tỷ đồng, trong này nguồn kinh phí khuyến công Quốc gia năm 2021 hỗ trợ 300 triệu đồng, phần còn lại do Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Ba Vũ đối ứng.

Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Trà Vinh kiểm tra thiết bị máy dây truyền sản xuất gạch không nung

Thông qua việc được trang bị máy móc tiên tiến trong dây chuyền sản xuất gạch không nung tự động sẽ giúp cho Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Ba Vũ giảm được chí phí đầu tư sản xuất, nâng cao được chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu vật liệu xây dựng của thị trường, nâng cao thu nhập cho Công ty. Đồng thời, qua đây còn giúp cho Công ty đẩy mạnh việc chuyển đổi từ sử dụng gạch nung sang gạch không nung, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Trà Vinh kiểm tra chất lượng gạch không nung thành phẩm

Gạch không nung là sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường, nhờ áp dụng công nghệ máy móc hiện đại, sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: nguyên liệu đầu vào chủ yếu là xi măng và bột đá. Quá trình chế biến đơn giản, cần ít diện tích mặt bằng sản xuất. Viên gạch được sản xuất ra có độ chính xác cao, cường độ chịu nén cao, bảo ôn, cách nhiệt tốt, kích thước viên gạch phù hợp giúp giảm thao tác thi công. Do đó, chất lượng sản phẩm được nâng cao cả về tính thẩm mỹ lẫn khả năng cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt, công nghệ sản xuất gạch không nung tự động còn mang lại lợi ích là hạn chế được ô nhiễm môi trường thay cho việc sản xuất gạch nung bằng lò thủ công, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động ở địa phương./.

Tin, ảnh: Tấn Lập